Nhiều sản phẩm điện tử của Nhật có thuế nhập khẩu 0%

16/09/2016, 17:12

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 125 về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Nhật Bản về Đối tác kinh tế giai đoạn 2016 - 2019.

 
\
 
Theo đó, hàng loạt sản phẩm điện tử của Nhật như máy in, PDA, bộ điện thoại, máy tính xách tay kể cả notebook và subnotebook… khi nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được áp mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0%.
 
Bên cạnh đó, các mặt hàng điện tử khác như: máy thanh toán tiền tự động, máy bán hàng tự động (ví dụ: máy bán tem bưu điện, máy bán thuốc lá, máy bán thực phẩm hoặc đồ uống), kể cả máy đổi tiền cũng được áp thuế nhập khẩu 0%.
 
Mức thuế này cũng được áp dụng đối với bộ điện thoại, kể cả điện thoại cho mạng không dây khác; thiết bị khác để truyền hoặc nhận tiếng, hình ảnh hoặc dữ liệu khác, kể cả các thiết bị viễn thông nối mạng hữu tuyến hoặc không dây (như loại sử dụng trong mạng nội bộ hoặc mạng diện rộng)…
 
Để được áp mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nêu trên, hàng hóa nhập khẩu phải đáp ứng đủ các điều kiện như được nhập khẩu từ Nhật Bản vào Việt Nam, được vận chuyển trực tiếp từ Nhật Bản vào Việt Nam do Bộ Công thương quy định. Ngoài ra, hàng hóa phải đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu JV do Bộ Công thương quy định.
 
Thời gian thực hiện biểu thuế mới này là từ ngày 1/9/2016 - 31/3/2019.
Nguồn: Thanhnien
Bình luận