Nhiều nhà mạng cài đặt thông báo khuyên người dân nên ở nhà

02/04/2020, 19:47

Nhiều nhà mạng cài đặt thông báo khuyên người dân nên ở nhà - Mới đây, các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom và VinaPhone đã cài đặt âm thông báo khuyên người dân nên ở nhà trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nhiều nhà mạng cài đặt thông báo khuyên người dân nên ở nhà

Ngày 2/4, mạng di động VinaPhone thông báo hưởng ứng thông điệp "Stay Home" (hãy ở nhà) nhằm phòng tránh lây lan dịch COVID-19 tới hàng triệu người dùng di động tại Việt Nam thông qua một #hashtag nằm cạnh cột sóng di động góc trái màn hình.

Theo đó, những người dùng SIM của nhà mạng VinaPhone sẽ thấy được dòng thông báo #StayHome. Hiện tại, dòng hiển thị đã có trên điện thoại iPhone và sẽ có trên Android trong thời gian sớm nhất.

Đại diện VinaPhone cho biết, nhà mạng muốn nhắn gửi đến người dùng một thông điệp hết sức quan trọng: Ở nhà, không chỉ vì bản thân, mà còn vì những người thân, vì cộng đồng và đất nước.

Trước đó, người dùng iPhone ở một số quốc gia trên thế giới cũng nhận được thông điệp tương tự bằng tiếng địa phương thay vì tên nhà mạng như thông thường.

Đây được xem là một thông điệp ý nghĩa, thiết thực và có tính hiệu quả cao trong việc khuyến kích người dân ở nhà, tránh sự lây lan của virus corona trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng trên thế giới.

Tại Việt Nam, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng cho biết trong vòng 2 tháng qua, các nhà mạng đã gửi hơn 13 tỷ tin nhắn tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tới các thuê bao di động trong nước.

Cũng từ ngày 31/3/2020, tất cả các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom đã cài đặt âm thông báo khuyên người dân nên ở nhà đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này./.

Theo TTXVN

Bình luận