Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tại Vietnam Expo 2019

29/03/2019, 00:54

Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tại Vietnam Expo 2019 - Vietnam Expo 2019 thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp (DN) đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng. Điểm mới của sự kiện là sẽ có rất nhiều hoạt động hỗ trợ DN quảng bá, thu hút đầu tư, tăng cường các kỹ năng.

Gian hàng Cuba tại Vietnam Expo 2018. Ảnh: Vinexad.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - VIETNAM EXPO 2019 với chủ đề “VIETNAM EXPO – Gắn kết, Chia sẻ cùng Thành công” sẽ diễn ra từ ngày 10/4 đến 13/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Vietnam Expo 2019 thu hút sự tham gia đông đảo của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng. Trong đó có 05 khu gian hàng Quốc tế: Al-ge-ria, Cuba, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc. Và khu trưng bày đặc biệt đến từ 15 trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh/thành phố với các sản phẩm chất lượng, sáng tạo của nhiều doanh nghiệp thương hiệu quốc gia, thương hiệu mạnh, doanh nghiệp xuất khẩu. 

Trải qua 28 năm tổ chức thường niên, Hội chợ đã đem lại những kết quả thiết thực trong xúc tiến thương mại đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo thống kê hàng năm, có khoảng hơn 15.000 lượt khách tới tham quan làm việc và tham dự các hội thảo trong khuôn khổ Vietnam Expo. 

Vietnam Expo 2019 tập trung giới thiệu các nhóm ngành hàng: thiết bị điện – điện tử – công nghệ thông tin; máy móc – cơ khí – dụng cụ cầm tay – gia công khuôn mẫu; thực phẩm – đồ uống – nông sản xuất khẩu; thủ công mỹ nghệ – trang trí nội ngoại thất.

Nhà tổ chức sự kiện, Công ty Vinexad cho biết, Vietnam Expo 2019 sẽ có một loạt các hoạt động nổi bật như một hình thức nâng cao hơn nữa cơ hội quảng bá, thu hút đầu tư, tăng cường các kỹ năng dành cho cộng đồng doanh nghiệp.

Trong đó, hội thảo Xúc tiến đầu tư: “Cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu” được tổ chức bởi Trung tâm xúc tiến Đầu tư phát triển Công thương – Investprocen (Vietrade) phối hợp với các cơ quan hữu quan (sáng ngày 11/04)  với mục đích tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư phát triển ngành Công thương và tạo ra cơ hội giao lưu, hợp tác, hỗ trợ thông tin tới các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm tới môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Song song với đó, chương trình tập huấn DN Việt Nam bán hàng trực tuyến trên Amazon (chiều 11/4) sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn về thủ tục đăng ký, vận chuyển, nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn trên Amazon. Hoạt động này hướng tới mục tiêu mang lại những kỹ năng cần thiết cho DN nhỏ và vừa Việt Nam khi phát triển xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.

Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam là một trong những hoạt động tiêu biểu được tổ chức thường niên như một mục tiêu song hành với Vietnam Expo trong việc phát huy năng lực sản xuất, tận dụng tối đa lợi ích từ các hiệp định thương mại thế hệ mới.

Khu gian hàng Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục được triển khai sau những thành công và đóng góp tích cực trong việc nâng cao sức cạnh tranh cho hàng hóa và dịch vụ thông qua thiết kế. Các chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tư vấn trực tiếp miễn phí về thiết kế cho các DN có nhu cầu.

Khu gian hàng xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam đặt tại trung tâm sẽ cung cấp các thông tin cập nhật về môi trường đầu tư tại Việt Nam tới các nhà đầu tư, các tổ chức xúc tiến nước ngoài. Đồng thời, giới thiệu những thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư, cam kết của chính quyền địa phương 7 tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Thanh Hóa, Yên Bái.

Với uy tín và tiềm năng của Hội chợ Vietnam Expo, cùng những nỗ lực không ngừng mở rộng và xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thương vụ, tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam và quốc tế nhằm giới thiệu thông tin, tổ chức đoàn thương nhân tới tham quan và giao dịch tại Hội chợ. 

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện sẽ được cập nhật liên tục tại website chính thức: www.vietnamexpo.com.vn/ và trang FB Fanpage: VietnamExpo2019.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - VIETNAM EXPO được Chính phủ giao Bộ Công thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.

Trải qua 28 năm, Hội chợ VIETNAM EXPO đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Thu Trang 

Bình luận