Nhiều hiện vật có giá trị hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt nam

23/09/2016, 08:55

Nhiều hiện vật có giá trị hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt nam - Ngày 22/9, tại TP. Đà Nẵng, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Nhiều hiện vật được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Ảnh: PV

Tham dự lễ có TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng 14 đoàn đại diện của Hội Nhà báo các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên, các cơ quan, ban, ngành liên quan, cán bộ lão thành báo chí, thân nhân của các nhà báo đã mất có hiên vật hiến tặng, các cơ quan thông tấn báo chí của địa phương và Trung ương… 

Ngay sau khi có chủ trương của Hội Nhà báo Việt Nam về hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam, các Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí địa phương và những người làm báo ở miền Trung và Tây Nguyên đã tích cực tìm kiếm và sưu tầm hiện vật. 

Theo thống kê sơ bộ của Ban Tổ chức, chỉ trong một thời gian ngắn sau phát động, đến nay, Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp nhận hơn 4.000 hiện vật từ các cơ quan báo chí, các nhà báo và thân nhân của nhà báo tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Tại buổi lễ hiến tặng, đại diện các đoàn Hội Nhà báo các tỉnh, thành, các cơ quan báo chí địa phương, các nhà báo lão thành, thân nhân của các nhà báo đã mất đã hiến tặng cho Ban Tổ chức nhiều hiện vật có giá trị và ý nghĩa lớn đến nghề báo, người làm báo, phản ánh các sự kiện lịch sử đầy hào hùng của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nhiều hiện vật phản ánh công tác tác nghiệp của các nhà báo qua các thời kỳ chiến tranh đầy khốc liệt đã góp phần làm nên thành quả của báo chí Việt Nam như: máy quay phim, máy ghi âm, loa truyền thanh; bút, sổ ghi chép tư liệu; nhiều bản gốc, ảnh của các nhà báo tiền bối, các sản phẩm báo chí của Việt Nam qua các thời kỳ… đã được lưu giữ từ nhiều thế hệ đã được mang đến hiến tặng cho Ban Tổ chức với tinh thần rất đáng trân trọng.

Phát biểu tại buổi lễ,  Phó Chủ tich Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc đã gửi lời cảm ơn đến các Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí, những người làm báo, thân nhân các nhà báo đã hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí. Nhà báo Mai Đức Lộc cam kết,  các hiện vật được hiến tặng  sẽ được bảo vệ và lưu giữ một cách hệ thống và khoa học, bảo quản lâu dài và khai thác có hiệu quả, nhằm xây dựng một bảo tàng báo chí Việt Nam xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc./.

V.H

Bình luận