Nhân viên quản ngục Mỹ sống chật vật vì làm việc không lương

22/01/2019, 10:02

Chính phủ Mỹ đã đóng cửa được gần 1 tháng và hàng nghìn công nhân, nhân viên vẫn đang làm việc không được trả lương. Đặc biệt trong số đó là hàng nghìn nhân viên quản ngục – những người hàng ngày phải đối mặt với nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Video: TTXVN

Các nhân viên quản ngục đã bày tỏ sự lo âu về những hóa đơn phải trả để đảm bảo cuộc sống hàng ngày của gia đình

Hàng ngày, họ phải đối mặt với những kẻ khủng bố, những kẻ buôn ma túy, những kẻ giết người… trong tù. Dù chính phủ đóng cửa, nhưng những tù nhân vẫn cần được canh giữ. Và do đó, những người quản ngục vẫn phải thực thi nhiệm vụ của mình dù không có lương.

Nhiều nhà tù liên bang đều được đặt tại những thị trấn vùng ven như Waymart. Và tại khu vực này, cũng có rất ít cơ hội việc làm cho người dân. 

Bởi vậy dân số tại đây chủ yếu làm việc tại các nhà tù. Trong vòng 1 tháng nay, họ đã phải chống chọi với cuộc sống không có thu nhập.

Các nhân viên quản ngục bất bình vì sự không công bằng với những người phải đánh đổi tính mạng để bảo vệ sự an toàn cho xã hội nhưng lại không được trả lương trong nhiều ngày.

Họ vẫn chưa biết ngày nào sẽ nhận được khoản lương tiếp theo. Nhưng có một điều chắc chắn là những nhà tù như thế này không thể thiếu những người quản ngục một giờ phút nào./.

Theo TTXVN

Bình luận