Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

03/03/2017, 09:53

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Nhà vua Ahikio và Hoàng hậu Michiko đã có buổi hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 2/3, tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. Ảnh: VGP

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng chuyến thăm lịch sử của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Việt Nam.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển toàn diện, trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Nhà vua và Hoàng hậu sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, cũng như thúc đẩy sự hợp tác của hai nước toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Chuyến thăm được coi là dấu mốc quan trọng, đáng ghi nhớ, biểu tượng trong quan hệ hợp tác, hữu nghị thân thiết giữa hai nước; cảm ơn tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà vua, Hoàng hậu và Hoàng gia Nhật Bản dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, ở vị trí là đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản cũng bày tỏ vui mừng khi tới thăm Việt Nam; xúc động trước sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của Lãnh đạo, nhân dân Việt Nam; cảm ơn những tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với Nhật Bản thông qua việc bảo tồn và giữ gìn các di tích và kiến thức của Nhật Bản tại Hội An.

Đặc biệt là sự hỗ trợ của nhân dân Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả động đất sóng thần tại Nhật Bản năm 2011. 

Cuối buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc Nhà vua và Hoàng hậu có chuyến thăm thành công với nhiều kỷ niệm đẹp về đất nước, con người và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng dành lời mời trân trọng tới các thành viên Hoàng gia Nhật Bản tới thăm Việt Nam dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2018 và bày tỏ mong muốn sớm được gặp lại Nhà vua và Hoàng hậu trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản thời gian tới./.

TH

Bình luận