Nhà báo Nga Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin đã bị bắn chết

31/05/2018, 19:59

Nhà báo Nga Arkady Babchenko hôm 30-5 bất ngờ xuất hiện tại một cuộc họp báo ở thủ đô của Ukraine, chưa đầy 24 giờ sau khi cảnh sát nói rằng ông đã bị bắn chết.

Nhà báo Nga Arkady Babchenko xuất hiện còn sống tại cuộc họp báo hôm 30/5. Ảnh: REUTERS

Sau khi báo chí đưa tin nhà báo Arkady Babchenko chết vì ba vết đạn ở lưng ở bậc thang căn hộ, ông đã xuất hiện khoẻ mạnh tại họp báo ở Kiev đầy bất ngờ.

Cảnh sát Ukraine hôm 29-5 khẳng định nhà báo Babchenko bị trúng nhiều phát đạn ở lưng. Ông được vợ phát hiện nằm chảy máu ở lối vào khu căn hộ nhà mình và qua đời trên đường tới bệnh viện. Giới chức trách lúc bấy giờ còn cho biết họ nghi vấn nhà báo Babchenko mất mạng do liên quan tới công việc.  

Giữa lúc truyền thông quốc tế đồng loạt thông tin về cái chết thương tâm của nhà báo Nga này và thậm chí vụ việc còn gây ra những lời qua tiếng lại giữa Moscow và Kiew, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine Vasyl Gritsak thông báo tại cuộc họp báo ngày 30-5 rằng cơ quan này và cảnh sát đã giải quyết được âm mưu sát hại ông Babchenko. Sau đó, vị quan chức này khiến tất cả mọi người trong cuộc họp báo sững sờ khi ông mời vị nhà báo Nga vào phòng.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng vụ việc là hành vi khiêu khích chống Moskva. Ukraine "lừa dối toàn thể cộng đồng quốc tế" bằng trò mưu mẹo, giờ bị vạch trần rõ ràng là hành động nhằm bôi nhọ Nga, Bộ tuyên bố.

Bức ảnh của Babchenko được treo trước căn hộ để tưởng nhớ ông bởi nhiều người đã tin rằng ông bị giết chết. Ảnh: REUTERS

Tại cuộc họp báo, nhà báo Babchenko mở lời xin lỗi bạn bè và gia đình – những người đã khóc thương anh suốt ngày qua mà không hay biết về kế hoạch lạ lùng nói trên. Ngay cả người vợ của nhà báo 41 tuổi này cũng không hề hay biết về kế hoạch. "Lời xin lỗi đặc biệt tôi muốn dành cho vợ tôi"- Babchenko chia sẻ tại cuộc họp báo.

Nhà báo Babchenko bắt tay người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine Vasyl Gritsak tại cuộc họp báo ngày 30/5. Ảnh: REUTERS

"Tôi vẫn còn sống"- nhà báo Babchenko nói, đồng thời cảm ơn cơ quan an ninh Ukraine đã cứu cuộc đời của mình.

Theo Interfax, sau khi biết tin Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố bày tỏ sự vui mừng vì ông Babchenko còn sống. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng vụ sát hại giả đã được dàn dựng để phục vụ hiệu ứng thông tin.

Cảnh sát Ukraine cho biết họ đã bắt giữ 1 người liên quan tới chiến dịch bất thường này./.

TH

Bình luận