Người tiêu dùng Việt lùng mua bưởi Mỹ giá nửa triệu

23/02/2017, 14:18

Người tiêu dùng Việt lùng mua bưởi Mỹ giá nửa triệu - Thị trường Việt gần đây xuất hiện những trái bưởi nhập khẩu từ Mỹ có giá lên đến nửa triệu đồng/quả nhưng vẫn được nhiều người lùng mua về ăn.

Ham của lạ, dân Việt bạo chi để mua bưởi nhập khẩu từ Mỹ, Úc...về thưởng thức. Ảnh: Vietnamnet

Hiện nay, tại các siêu thị cũng như các cửa hàng hoa quả tại các chợ truyền thống của Việt Nam đều bày bán các giống bưởi đặc sảnnhư: bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, bưởi Đoan Hùng và đặc biệt là bưởi Diễn.

Giá từng loại phụ thuộc vào từng giống khác nhau. Ví như rẻ nhất là bưởi Đoan Hùng đang được bán với giá 20.000-25.000 đồng/quả, bưởi Diễn giá từ 25.000-40.000 đồng/quả, bưởi Da xanh giá từ khoảng 60.000 đồng/kg…

Theo tìm hiểu được biết, giá bưởi trong nước hiện rất rẻ nhưng nhiều loại vẫn rất ít người mua. Nhất là với loại bưởi Diễn, loại bưởi đặc sản của Hà Nội nổi tiếng thơm, ngon, ngọt và mọng nước. Thế nhưng, hiện bưởi Diễn đang chất đống tại cửa hàng, thậm chí một số nơi bưởi để lâu đã xuống nước, vỏ thâm xỉn, nhăn nheo.

Trong khi đó, bưởi Mỹ hay bưởi Úc dịp này đua nhau được nhập khẩu vào Việt Nam, xuất hiện tràn ngập tại các cửa hàng hoa quả.

Giá bưởi Mỹ đang được bày bán ở mức 260.000 đồng/kg. Mỗi quả nặng trên 2kg, tính ra, một quả bưởi Mỹ có giá thấp nhất 520.000 đồng, cao nhất giá 550.000 đồng/quả. Dù giá khá đắt đỏ nhưng bưởi Mỹ vẫn đánh bật tất cả các loại bưởi khác trên thị trường. 

Một quả bưởi Mỹ 2kg tính ra có giá trên nửa triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet

Tương tự, không chỉ đắt hàng với bưởi Mỹ mặc cho giá của chúng cao gấp cả 20 lần bưởi Diễn, gấp khoảng 8 lần bưởi da xanh, loại bưởi khác nhập khẩu từ Úc hiện cũng lọt top bưởi ngoại được nhiều người tìm mua nhất. Với giá 275.000 đồng/quả, rẻ bằng nửa giá bưởi Mỹ nhưng chất lượng tương đồng nhau, không chênh nhau là mấy. 

Theo các chủ cửa hàng, thực ra bưởi Mỹ, bưởi Úc ruột đều có màu đỏ khá giống với bưởi da xanh, bổ bưởi ra cũng thấy các múi to nhỏ không đều nhau. Tuy nhiên, nhiều khách quen mua hàng ngoại về ăn, số khách khác tò mò vì lần đầu thấy quả bưởi Mỹ, bưởi Úc nên mua về ăn thử nên hai loại bưởi này hút khách hơn các loại bưởi Việt./.

TH

Bình luận