Người dân Thủ đô ủng hộ phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực

16/05/2020, 16:18

Người dân Thủ đô ủng hộ phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực - Sáng ngày 16/5 lực lượng chức năng chính thức tiến hành đập tường, cưỡng chế phá dỡ tầng 18, tòa nhà 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Chứng kiến quá trình phá dỡ, nhiều người dân Thủ đô bày tỏ sự đồng tình và kiến nghị xử lý dứt điểm phần vi phạm tại tòa nhà này.

Ngày 16/5 lực lượng chức năng chính thức tiến hành đập tường, cưỡng chế phá dỡ tầng 18, tòa nhà 8B Lê Trực

Theo kế hoạch tổ chức cưỡng chế phá dỡ giai đoạn II công trình sai phạm tại số 8B phố Lê Trực, từ 15 - 30.5, lực lượng chức năng sẽ phá tường, vận chuyển phế thải ra bên ngoài. Đồng thời, từ 16 - 28.5 sẽ tháo kính mặt tiền và lắp giáo văng; từ ngày 20 - 23.5, cắt một vài ô sàn để cẩu phế thải xuống mặt đất.

Dự kiến đầu tháng 6 tới, lực lượng phá dỡ sẽ cắt các ô sàn tiếp theo, đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

Theo lãnh đạo UBND quận cũng cho biết, phương án, giải pháp tháo dỡ, phá dỡ đã được Sở Xây dựng chấp thuận tại văn bản số 2966/SXD-QLXD ngày 17/4/2020 và UBND quận phê duyệt tại Quyết định số 930 QĐ-UBND ngày 23/4/2020.

Trước đó, ngày 12/5 UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty Cổ phần May Lê Trực (Chủ đầu tư công trình số 8B Lê Trực - PV) để giải đáp các nội dung kiến nghị của Công ty.

Ghi nhận sự kiên quyết  xử lý dứt điểm sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực của lực lượng chức năng, nhiều người dân sống gần tòa nhà 8B Lê Trực tỏ ra đồng tình và ủng hộ những việc làm của chính quyền.

“Mặc dù biết rõ sai phạm như vậy nhưng theo chúng tôi được biết, chủ đầu tư tỏ ra chống đối, không hợp tác, cản trở quá trình xử lý vi phạm dẫn tới quá trình xử lý kéo dài cho đến tận bây giờ. Chúng tôi rất chia sẻ với những người dân đã mua nhà của chủ đầu tư. Nhưng không thể lấy sai này chồng lên sai kia được. Cấp nào cấp phép sai, nhưng thấy sai quyết tâm sửa thì chúng tôi hoan nghênh, tránh tình trạng kéo dài lâu gây mất an ninh trật tự ở địa phương”- ông Ông Nguyễn Mạnh Hảo (64 tuổi, sống tại phường Điện Biên, Ba Đình, TP Hà Nội) bày tỏ quan điểm.

Ông Hảo kiến nghị xử lý dứt điểm các tầng vi phạm, để chủ đầu tư sớm hoàn thiện phần không vi phạm cho các cư dân khác sớm dọn về ở, ổn định cuộc sống.

Theo Chủ tịch UBND Q.Ba Đình cho biết, trước khi thực hiện phá dỡ tầng 18 tòa nhà 8b Lê Trực, Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu xử lý dứt điểm phần sai phạm của công trình này.

PV

Bình luận