Nghệ An: Tuyên truyền về phòng chống mua bán người

24/05/2019, 14:17

Nghệ An: Tuyên truyền về phòng chống mua bán người - Vừa qua, Hội LHPN huyện Quế Phong phối hợp với các cơ quan liên quan đã tổ chức đối thoại chính sách di cư, phòng ngừa mua bán người tại xã Hạnh Dịch (Quế Phong,- Nghệ An).

Cơ quan chức năng giải đáp thắc mắc của người dân.. Ảnh Báo nghệ an

Đây xã vùng biên của huyện Quế Phong, đời sống người dân còn khó khăn, trình độ nhận thức của người dân còn hạn chế, là một trong những địa bàn có nhiều phụ nữ đi làm ăn không rõ địa chỉ cụ thể. Trong quá trình đi làm ăn do thiếu hiểu biết nên một số chị em phụ nữ đã vô tình biến mình thành nạn nhân của những vụ mua bán người.

Để giúp chị em phụ nữ vùng sâu, vùng xa tiếp cận với thông tin và biết cách phòng tránh rủi ro khi tham gia thị trường lao động trong và ngoài nước, ngày 21/5, Hội LHPN huyện Quế Phong phối hợp với các cơ quan liên quan đã tổ chức đối thoại chính sách di cư, phòng ngừa mua bán người tại xã Hạnh Dịch.

Tại cuộc đối thoại, gần 200 hội viên các chi hội phụ nữ ở 11 bản thuộc xã Hạnh Dịch đã được tuyên truyền và tư vấn các vấn đề về trình tự thủ tục khiếu kiện đối tượng có hành vi đưa người đi xuất khẩu trái pháp luật.

Bên cạnh đó, còn phổ biến những thủ tục để đưa người bị bán sang Trung Quốc trở về địa phương; đồng thời tư vấn thủ tục xuất khẩu lao động theo đường chính ngạch; các thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách với mục đích sử dụng cho xuất khẩu lao động.

PV

Bình luận