Nghệ An: Khởi tố hai đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

04/05/2018, 07:37

Nghệ An: Khởi tố hai đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc - Ngày 2/5, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Kha Văn Ngọc (SN 1964, trú xã Lạng Khê, huyện Con Cuông) và Lô Thị Thuyên (SN 1964, trú tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn) về tội mua bán người.

 Đối tượng Thuyên và Ngọc tại cơ quan điều  tra.

Hai đối tượng bị bắt giữ từ sự tố cáo của chị K.T.T. (27 tuổi), nạn nhân bị hai người lừa bán sang Trung Quốc cách đây 4 năm.

Trước đó, cuối tháng 2/2018, Công an huyện Tương Dương nhận được đơn của chị K.T.T. (SN 1991, trú ở huyện Tương Dương) tố cáo đã bị bà Lô Thị Thuyên lừa bán sang Trung Quốc vào năm 2014.

Qua xác minh điều tra, Công an thu thập được thông tin, Kha Văn Ngọc được một người phụ nữ tên Ỏn, đặt vấn đề tìm đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán với giá 20 - 30 triệu đồng. Ngọc rủ Thuyên cùng tham gia.

Hám lợi trước số tiền lớn, Thuyên liền đến nhà rủ rê chị T. sang Lào làm ăn với con gái mình với mức lương cao. Ham việc nhẹ, lương cao và đang lúc kinh tế gia đình khó khăn nên chị T. đồng ý. 

Thuyên đón T. về nhà mình ngủ, đến sáng 3/9/2014, Thuyên giao T. cho Ngọc nói là đưa sang Lào nhưng thực chất là đưa đến bến xe Vinh (TP Vinh, Nghệ An) để giao cho một người phụ nữ tên Ỏn.

Đối tượng này đã bắt xe khách đưa T. ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc. Sau đó, T. bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 5,5 vạn nhân dân tệ.

Bán được nạn nhân T., Ỏn trả cho Ngọc 30 triệu đồng và Thuyên 15 triệu đồng tiền công theo thỏa thuận.

Tại Trung Quốc, biết mình bị lừa,T tìm cách liên lạc về với gia đình, gia đình T đã tìm Thuyên để nói chuyện và Thuyên hứa sẽ đền bù cho gia đình 80 triệu đồng. Sau nhiều lần gặp gỡ, Thuyên đã đưa cho gia đình nạn nhân T tổng cộng 53 triệu đồng.

Qua lời khai của đối tượng Thuyên, Công an huyện Tương Dương đã tiến hành bắt giữ Kha Văn Ngọc để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Kha Văn Ngọc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình theo như lời khai của Thuyên.

Công an huyện Tương Dương đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 TH

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng