Nghệ An: Hướng dẫn vận hành hệ thống truyền thanh không dây FM

29/08/2020, 23:12

Nghệ An: Hướng dẫn vận hành hệ thống truyền thanh không dây FM - Từ 27-28/8, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Công ty CP Tư vấn và xây dựng phát thanh truyền hình Nghệ An tổ chức tập huấn về công tác hướng dẫn sử dụng và vận hành hệ thống truyền thanh không dây FM.

Ông Hoàng Tú – Giám đốc Công ty CP Tư vấn và xây dựng PT-TH Nghệ An hướng dẫn sử dụng và vận hành của hệ thống truyền thanh không dây FM. Ảnh Hồng Sơn

Trong thời gian 2 ngày 27 và 28/2020, các học viên là cán bộ, công chức ngành văn hoá huyện và xã của 5 huyện Nghi lộc, Diễn Châu, TX Thái Hoà, Nam Đàn và Đô Lương đã được cán bộ Công ty CP Tư vấn và xây dựng phát thanh truyền hình Nghệ An và Đài phát thanh truyền hình Nghệ An lên lớp giảng dạy 5 chuyên đề.

Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh Hồng Sơn

5 chuyên đề có nội dung: Hướng dẫn sử dụng máy phát thanh FM, Bộ điều khiển mã hoá cụm thu RDS 30 địa chỉ, Hướng dẫn sử dụng cụm thu sóng FM, Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa củ loa nén khi gặp sự cố và hưỡng dẫn sử dụng TIME thời gian định giờ phát sóng cho thiết bị phòng máy.

Qua đó nhằm nâng cao hiểu biết và trình độ cho cán bộ, công chức ngành văn hoá cơ sở trong việc quản lý và sử dụng hệ thống máy, nâng cao chất lượng về kỹ thuật vận hành, cách bảo quản và sửa chữa các lỗi kỹ thuật đơn giản của hệ thống đài truyền thanh.

Ông Nguyễn Ngọc Hải – Trưởng phòng kỹ thuật truyền dẫn phát sóng đài PT-TH Nghệ An làm rõ tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh không dây FM. Ảnh Hồng Sơn

Sau khi  trở về cơ sở, các kiến thức được trang bị sẽ giúp họ vận hành tốt hơn, phát huy tối đa hiểu quả của hệ thống truyền thanh Không dây FM, đáp ứng kịp thời các hoạt động chính trị, văn hoá xã hội tại địa phương.

Các học viên tại buổi tập huấn. Ảnh Hồng Sơn

Hồng Sơn

Bình luận