Nghệ An hỗ trợ gần 2 tỷ đồng thân nhân các gia đình liệt sỹ

08/01/2020, 18:36

Nghệ An hỗ trợ gần 2 tỷ đồng thân nhân các gia đình liệt sỹ - Năm 2019, sau nhiều năm nỗ lực kêu gọi và vận động, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 21 nhà tình nghĩa, tặng 23 sổ tiết kiệm, 10 xe lăn, 11 xe đạp và gần 1.200 suất quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả tỉnh. Tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh Nghệ An năm 2019. Ảnh Hồng Sơn

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 của Hội cũng nêu rõ: Hội đã tiếp đón và tư vấn cho 26 lượt thân nhân các gia đình liệt sỹ trong việc hướng dẫn các thủ tục hưởng chính sách gia đình có công. Phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết các nguyện vọng và vướng mắc về chính sách. Tiếp nhận trên 745 thông tin tìm kiếm các liệt sỹ và chuyển cho phòng lao động thương binh và xã hội các địa phương để giúp thân nhân các gia đình liệt sỹ tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ.

Tặng bằng khen của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân của Hội. Ảnh Hồng Sơn

Năm 2020, ngoài việc tăng cường thu thập, hỗ trợ thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 25 – 27 nhà tình nghĩa, tặng 10 – 12 sổ tiết kiệm và 500 – 600 suất quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Dịp này Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của Hội năm 2019.

Một số hình ảnh:

Ông Hồ Đức Thành - Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đọc diễn văn khai mạc hội nghị. Ảnh Hồng Sơn

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Hồng Sơn

Ông Bùi Xuân Thịnh Phó Chủ tịch Thường trực Hội đọc báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019. Ảnh Hồng Sơn

Tặng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thanh ở xã Nam Cát huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Hồng Sơn

Hồng Sơn

Bình luận