Nghệ An: Đẩy mạnh phòng chống dịch Covid – 19

13/03/2020, 22:17

 Nghệ An: Đẩy mạnh phòng chống dịch Covid – 19 - Để ngăn chặn và từng bước đẩy lùi ảnh hưởng do tác động tiêu cực từ dịch Covid – 19, tỉnh Nghệ An đã có nhiều biện pháp tích cực góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.

Công tác phòng chống dịch Covid – 19 được tỉnh Nghệ An triển khai xuống tận các khu dân cư. Ảnh Hồng Sơn

Tính đến ngày 13/3/2020 toàn tỉnh Nghệ An có 823 trường hợp được đưa vào diện theo dõi trong đó có 794 trường hợp được tư vấn cách ly tại nhà, 10 trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện, và 1 trường hợp mặc dù đã có kết quả âm tính nhưng vẫn phải thực hiện biện pháp cách ly tập trung tại bệnh viện đa khoa tỉnh để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đường làng ngõ phố được vệ sinh sạch sẽ góp phần phòng chống dịch có hiệu quả. Ảnh Hồng Sơn

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành công văn 1377/UBND-VX về việc tiếp tục cho học sinh hai bậc mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh bậc THCS bắt đầu trở lại học bình thường từ ngày 16/3/2020. Học sinh các trung tâm ngoại ngữ - tin học, các trung tâm dạy kỹ năng sống vẫn tiếp tục nghỉ học. Đây là điều chỉnh thay cho thông báo trước đó và căn cứ vào điều chỉnh mới của Bộ GD & ĐT về khung kế hoạch năm học 2019 – 2020.

Thành phố Vinh - Nghệ An, trên các đường phố giao thông vẫn diễn ra bình thường. Ảnh Hồng Sơn

Để phòng chống dịch Covid -19 có hiệu quả, các cấp chính quyền của tỉnh đã có sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt với phương châm “bốn tại chỗ” theo tinh thần của Thủ tướng chính phủ. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc phòng và chống dịch. Phát hiện sớm và sàng lọc các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, đi qua hoặc đến từ các vùng có dịch để kịp thời cách ly y tế theo quy định. Tiếp tục củng cố lại nặng lực điều trị và phương pháp tiếp nhận bệnh nhân khi có dịch xảy ra trên diện rộng. Tặng cường công tác vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn trong các khu dân cư, trường học và nơi công cộng.

Người dân Nghệ An không chủ quan, cũng không hoang mang mà mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường. Ảnh Hồng Sơn

Trước đó căn cứ vào tình hình thực tế, Thường trực HĐND tỉnh đã có quyết định hoãn tổ chức kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khoá XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021 vào ngày 9/3. Ngày 12/3/2020, UBND tỉnh đã có văn bản 138/TB-UBND thông báo các đối tượng đã tiếp xúc, làm việc với đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại Nghệ An, Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài Tiếng nói Việt Nam và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào các ngày 5 và 6/3/2020 không phải thực hiện biện pháp cách ly tại nhà.

Việc theo dõi sức khoẻ được thực hiện đúng theo các hướng dẫn hiện hành. Theo đó, theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài Tiếng nói Việt Nam và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hồng Sơn

Bình luận