Ngày hội hiến máu: "Sắc màu hành trình đỏ"

08/06/2019, 17:16

Ngày hội hiến máu: "Sắc màu hành trình đỏ" - Ngày hội hiến máu: Sắc màu hành trình đỏ sẽ diễn ra vào từ 7h sáng đến 17h chiều ngày 9/6 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ( phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy). Ngày hội được tổ chức bởi các đơn vị CLB Hành trình đỏ và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Số lượng sinh viên chiếm phần lớn trong các đợt hiến máu (Ảnh: CLB Hành trình đỏ)

Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong thời bình, vẫn tồn tại những cuộc chiến chưa bao giờ ngơi nghỉ. Đó là cuộc chiến của những người bệnh chống chọi lại căn bệnh hiểm ác. Họ, với tuổi đời từ rất nhỏ tới già cả, đều có một điểm chung, là khát khao được sống, được khỏi bệnh. Tại Hà Nội, ước tính mỗi ngày có trên 1500 người bệnh cần truyền máu.

Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị bệnh nhân dịp hè 2019, hưởng ứng chương trình “Những giọt máu hồng” hè 2019 do BCĐ quốc gia vận động HMTN phát động; Chương trình “Hành trình Đỏ” do Viện Huyết học – Truyền máu TW chủ trì tổ chức tại 39 tỉnh/TP trong cả nước; CLB Hành trình Đỏ phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội hiến máu “Sắc màu Hành trình Đỏ” với mong muốn tiếp nhận được những đơn vị máu quý giá điều trị cho bệnh nhân dịp hè 2019. Đây là một chương trình ý nghĩa, mang giá trị nhân văn đạo đức cao cả, gắn kết tình người. 

Hồng Hoa
 

Bình luận