Ngày "Hoạt động vì cộng đồng 2018" của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

29/09/2018, 16:50

Ngày "Hoạt động vì cộng đồng 2018" của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng - Cuối tuần vừa qua, cùng với hàng chục ngàn nhân viên Maybank tại 20 quốc gia mà Maybank có sự hiện diện, các tình nguyện viên (TNV) của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng đã thực hiện Ngày Hoạt Động Vì Cộng Đồng – Global CR Day tại điểm trường Cả Bàng (thuộc trường Tiểu học Thuận Nghĩa Hòa B) thuộc huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. 

Đoàn di chuyển bằng đò để đến với các em học sinh

Dù chỉ cách Tp.HCM khoảng 120km, nhưng huyện Thạnh Hóa nằm về phía biên giới với Campuchia, đời sống người dân nơi đây còn khá nhiều khó khăn, đặc biệt là con đường đến với cái chữ của các em nhỏ của điểm trường Cả Bàng do nằm biệt lập trên 1 cồn nhỏ, các em học sinh đến trường hàng ngày đều phải phải di chuyển bằng đò.

Hiểu được những thiếu thốn và điều kiện hạn chế của nhà trường, hiểu được những khó khăn mà 120 em học sinh tiểu học tại đây phải đối mặt mỗi ngày, nhóm TNV của Maybank Kim Eng đã hỗ trợ các thầy cô đóng mới la phông 5 phòng học và hành lang, trang bị màn chắn nắng tại hành lang các lớp học và đặt tủ truyện nhỏ với gần 500 đầu sách giúp nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cho các em nhỏ với tên gọi  Thư viện "Em yêu đọc sách".

Những chiếc đèn ông sao của MBKE

Nhóm đã tổ chức hàng loạt hoạt động giao lưu vui chơi cho các em HS bao gồm: làm lồng đèn trung thu, vẽ tranh tô màu, học tính nhẩm thông qua các trò chơi vận động…và mỗi em ra về còn được các anh chị trao tặng 1 phần quà học tập gồm tập vở, bảng viết, các dụng cụ học tập cùng phần bánh kẹo để vui đón tết Trung thu. 

Những trợ giúp tuy rất khiêm tốn nhưng thiết thực, cùng với sự tham gia nhiệt thành của nhóm TNV Maybank Kim Eng lại thêm một lần nữa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các thầy cô, các em học sinh tại điểm trường Cả Bàng, trường Tiểu học Thuận Nghĩa Hòa B.

Thư viện "Em yêu đọc sách"

“Ngày Hoạt động vì cộng đồng – Global CR Day” của tập đoàn Maybank năm nay bước sang năm thứ chín và là một phần của chương trình tình nguyện, hướng nhân viên của tập đoàn tham gia trực tiếp các hoạt động đóng góp cho cộng đồng ở tất cả các quốc gia mà Maybank đang hiện diện. Đây được coi là một hoạt động cộng đồng được coi là lớn nhất với hàng loạt sáng kiến hướng tới cộng đồng được thực hiện đồng thời trên toàn cầu trong cùng một ngày bởi một công ty của Malaysia. Global CR Day 2018 diễn ra vào ngày 22/9 với 95 hoạt động đa dạng hướng tới cộng đồng bao gồm từ giúp trẻ em nghèo, mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, các bà mẹ đơn thân cho tới các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây, làm sạch bờ biển... 

Một số hình ảnh hoạt động của nhóm TNV của Maybank Kim Eng tại Việt Nam:  

Cùng làm lồng đèn

Hoạt động tập thể vui nhộn

Trung thu này, các em đã có đèn lồng

Các TNV lắp ghép giá sách

Các TNV phân loại sách và xếp lên giá

Thư viện "Em yêu đọc sách" đã hoàn thành

Trao quà cho các em học sinh

Trung thu vui vẻ cho các em học sinh Tây Ninh

PV

Bình luận