Ngành điện miền Trung tập trung hỗ trợ phục hồi lưới điện Khánh Hòa sau bão số 12

08/11/2017, 06:50

Ngành điện miền Trung tập trung hỗ trợ phục hồi lưới điện Khánh Hòa sau bão số 12 - Cơn bão số 12 đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ, gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưới điện của 2 tỉnh này, dẫn đến mất điện trên diện rộng, làm cho hàng trăm ngàn khách hàng của Điện lực Phú Yên và Khánh Hòa bị mất điện.

Tổng Giám đốc Công ty CP Điện lực Khánh Hoà Nguyễn Cao Ký báo cáo lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung về tình hình khắc phục sự cố điện sau bão ngày 6/11.

Ngay sau khi bão số 12 tiến vào đất liền, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa sử dụng lực lượng tại chỗ của đơn vị tiến hành ngay công tác khắc phục để cơ bản cấp điện lại cho các phụ tải quan trọng, các khu vực trung tâm của các thành phố, thị xã.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ đơn vị nhanh chóng làm chủ được tình hình trong thời gian đầu sau khi bão tan, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã yêu cầu các Công ty điện lực lân cận tỉnh Khánh Hòa cử các đội ứng cứu đến công tác tại các điểm nóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Hiện nay, tham gia hỗ trợ phục hồi lưới điện Khánh Hòa sau bão số 12 là một lực lượng hùng hậu với 198 CNV đến từ Công ty điện lực Đắc Lắc, Công ty điện lực Bình Định, Công ty điện lực Đắc Nông, Công ty điện lực Gia Lai, Xí nghiệp lưới điện cao thế Miền Trung và một số đơn vị khác thuộc Tổng Công ty điện lực miền Trung.

Ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung trực tiếp thăm hỏi công nhân đang khắc phục sự cố điện cho bà con tại huyện Ninh Hoà.

Tổng Công ty điện lực miền Trung đã cử ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty trực tiếp đến thị sát và chỉ đạo công tác ứng cứu, khối phục lưới điện tỉnh Khánh Hòa. Sau khi kiểm tra hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục tại Điện lực huyện Vạn Ninh và huyện Ninh Hòa là 2 lưới điện bị ảnh hưởng nặng nhất, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thành cùng các Ban chức năng của Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã tổ chức cuộc họp với Điện lực Khánh Hòa nhằm điều hành, hỗ trợ đơn vị những điều kiện tốt nhất nhằm sớm cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

Với sự điều hành sâu sát và hỗ trợ tích cực của Tổng Công ty điện lực miền Trung cùng nỗ lực của CB-CNV Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa, ngay sau khi bão tan, các phụ tải quan trọng như các cơ quan Đảng và Chính quyền, các đơn vị vũ trang và an ninh, bệnh viện, nhà máy nước... tại Thành phố Nha Trang, Thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm đã có điện trở lại, tiếp sau đó, các các xuất tuyến chính cũng dần được khôi phục và cấp điện cho các khu dân cư tập trung…

Hiện nay, do lưới điện Khánh Hòa bị ảnh hưởng nặng nề nên Tổng Công ty điện lực miền Trung tiếp tục tăng cường lực lượng công nhân, kỹ sư có tay nghề từ các đơn vị bạn là Chi nhánh Điện cao thế Bình Định đến Ninh Hòa hỗ trợ khắc phục lưới điện 110kV và Đội xung kích của PC Đắk Nông hỗ trợ sửa chữa điện trung, hạ áp.

Tại huyện Vạn Ninh, lực lượng công nhân của Điện lực Đắc Lắc và Điện lực Gia Lai cũng hỗ trợ hiệu quả cho việc phục hồi lưới điện của đơn vị. Ngoài số CNV đã đến ứng cứu cho Khánh Hòa vào ngày 5/11, Điện lực Đắc Nông còn cử thêm 1 đội nữa để tăng cường hỗ trợ phục hồi lưới điện huyện Ninh Hòa.

Các công nhân đang khẩn trương dựng lại cột cáp điện tại Vạn Gia (Vạn Ninh) bị gãy đỏ do bão số 12 gây ra.

Trong các ngày 5,6 và 7/11, Đội xung kích của Chi nhánh điện cao thế, Công ty Lưới điện cao thế miền Trung cùng với lực lượng 30 người của Truyền tải điện Khánh Hòa và Ninh Thuận thuộc Công ty Truyền tải điện 3 cùng tham gia khôi phục đường dây 110kV, trồng thêm cột tạm KEMA và dựng lại đường dây 110kV qua khu vực huyện Ninh Hòa để đóng điện TBA 110kV Ninh Hòa cấp điện lại cho người dân trong huyện.

Liên tục bám sát hiện trường lưới điện trên toàn tỉnh Khánh Hòa trong những ngày qua, Ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lưc miền Trung đã thay mặt lãnh đạo Tổng công ty cảm ơn các đơn vị bạn trong ngành điện đã hỗ trợ, đồng thời tặng quà động viên các công nhân, kỹ sư trên công trường đã không ngại khó khăn, nỗ lực cùng lực lượng tại chỗ khôi phục lại lưới điện Khánh Hòa sao bão số 12.

Hiện nay Tổng Công ty điện lực miền Trung vẫn tiếp tục điều động thêm các đơn vị thi công bên ngoài, lực lượng của Công ty Lưới điện cao thế miền Trung và lực lượng của Trường cao đẳng Điện lực miền Trung đến Khánh Hòa hỗ trợ khắc phục thiệt hại trên lưới điện, phấn đấu phục hồi cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Với quyết tâm hỗ trợ Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa nhanh chóng phục hồi lưới điện bị thiệt hại nặng sau bão số 12, Lãnh đạo và các Ban chuyên môn của Tổng Công ty điện lực miền Trung vẫn đang tích cực bám sát hiện trường, mau chóng giải quyết những vấn đề phát sinh, những vướng mắc của Điện lực Khánh Hòa để tạo điều kiện cho đơn vị vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ cấp điện cho chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Xem thêm một số hình ảnh khẩn trương khôi phục cấp điện cho toàn tỉnh Khánh Hoà: 

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã nhanh chóng cử thêm lực lượng hỗ trợ Điện lực Khánh Hoà nhanh chóng khắc phục sữa chữa và cấp điện cho Khánh Hoà trong thời gian sớm nhất.

Thanh Bình

Bình luận