Ngân hàng Phát triển châu Á nâng dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển

26/09/2017, 13:07

Ngân hàng Phát triển châu Á nâng dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển - Sáng 26/9, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nâng dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á vì thương mại toàn cầu và các điều kiện ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang khởi sắc.

  

Kinh tế khu vực châu Á được ADB dự báo sẽ tăng trưởng Ảnh : TL

Báo cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo nền kinh tế khu vực châu Á sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm nay và 5,8% vào năm 2018.

Theo ADB, thương mại đang phục hồi sau khi xuất khẩu trong 2 năm qua suy giảm, giúp thúc đẩy triển vọng tăng tưởng cho 45 quốc gia được ADB khảo sát, đánh giá trong báo cáo. 

Theo Ngân hàng Phát triển châu Á, các yếu tố gây rủi ro cho châu Á gồm kế hoạch nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ có thể dân tới nguy cơ dòng vốn chảy khỏi khu vực, và gây áp lực lên các ngân hàng, công ty của châu Á với mức nợ cao.

Tuy nhiên ADB cho rằng, thông tin minh bạch từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ về kế hoạch đưa lãi suất về mức bình thường sẽ tạo cho thị trường thời gian để chuẩn bị.

Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á 2017 công bố sáng 10/4, ADB dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2017 và 6,7% trong năm 2018.

              Kim Ngân

Bình luận