Ngân hàng dùng hơn 350 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại dịch tả lợn châu Phi

14/06/2019, 14:47

Ngân hàng dùng hơn 350 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại dịch tả lợn châu Phi - Hôm qua (13/6), tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019, NHNN cho biết tính đến thời điểm hiện nay, các tổ chức tín dụng đã hỗ trợ 357 tỷ đồng cho người chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch lợn tả lợn châu Phi.

Ảnh minh họa

Đối với lúa gạo, đại diện NHNN cũng cho biết, riêng vụ Đông Xuân năm 2019, các TCTD tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cấp hạn mức tín dụng hơn 24.000 tỷ đồng và đã thực hiện giải ngân cho vay gần 17.000 tỷ đồng cho các tổ chức, cá nhân để thu mua gần 2 ,7 triệu tấn lúa gạo . 

Bên cạnh các biện pháp trong thẩm quyền mà các TCTD đang thực hiện, để người dân được hưởng chính sách khoanh nợ bị thiệt hại do thiên tại trên diện rộng, NHNN đề nghị UBND các tỉnh công bố thiên tai trên diện rộng.

Đồng thời tổng hợp thiệt hại về vốn vay của người dân, gửi Bộ Tài chính để báo cáo Thủ  tướng Chính phủ xem xét quyết định khoanh nợ cho các hộ dân. 

Trước đó, tháng 3, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản số 1901/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi./.

Theo Baochinhphu.vn

Bình luận