Nga phàn nàn việc truyền thông Phương Tây cấm nhà báo thăm Crimea

12/06/2017, 09:00

Nga phàn nàn việc truyền thông Phương Tây cấm nhà báo thăm Crimea - Ban Biên tập của các phương tiện truyền thông phương Tây vừa có lệnh cấm các phóng viên của họ đến thăm Crimea. Ngay sau đó Nga đã lên tiếng về sự kiện này.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Reuters)

Theo Đài Sputnik, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa qua cho biết Ban Biên tập của các phương tiện truyền thông phương Tây cấm các phóng viên của họ đến thăm Crimea, do các nhà báo vì tính chuyên nghiệp của mình không thể im lặng trước các sự kiện thực tế của cuộc sống trên bán đảo này.

Phát biểu tại Diễn đàn truyền thông "Khám phá Crimea: bằng chính mắt mình" lần thứ nhất, bà Zakharova nói: "Các phóng viên nước ngoài là những người có suy nghĩ, giàu kinh nghiệm. Vấn đề ở chỗ các Ban Biên tập cấm họ đến thăm các địa phương nước Nga. Điều này áp dụng không chỉ với Crimea, nhưng bán đảo này là ví dụ rõ ràng nhất."

Bà Zakharova cho rằng việc truyền thông phương Tây và cả phương Tây luôn luôn không công nhận bán đảo Crimea thuộc về Nga là một lý do lớn mà các Ban Biên tập của giới truyền thông và kênh truyền hình phương Tây ngăn cấm việc các phóng viên tới thăm bán đảo này./

TH

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet