Nga gửi 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho miền Trung Việt Nam

08/11/2017, 10:43

Nga gửi 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho miền Trung Việt Nam - Theo hãng tin Interfax, ngày 8/11, Nga điều một máy bay chở 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho Việt Nam tại nơi xảy ra cơn bão Damrey vừa qua.

Máy bay IL-76 chở 40 tấn hàng cứu trợ của Nga sắp đến Việt Nam

Từ sân bay Ramenskoye, một chiếc máy bay IL-76 đã rời Bộ Các Tình trạng khẩn cấp của Nga, mang theo 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Interfax cho biết, cơn bão Damrey vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng nhất cho Việt Nam trong vòng hai thập kỷ qua. Do cơn bão, tình hình giao thông ở Miền Trung Việt Nam trở nên tồi tệ. Gần 30 km tuyến đường sắt Bắc Nam và một số đoạn trên đường cao tốc bị ngập trong nước, ảnh hưởng đến giao thông hai miền Nam Bắc. Nhiều vùng miền Trung chưa có điện.

Tổng thống Putin vừa có hành động rất thiện chí với người dân Việt Nam

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ ba vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị  hỗ trợ 5 triệu USD cho Việt Nam ngay khi biết tin người dân Việt Nam bị cơn bão Damrey tàn phá.

Số nạn nhân của cơn bão ở miền Trung Việt Nam đã vượt quá 61 người, hàng chục người mất tích, và những con số này đang tăng lên. Khoảng 80 nghìn tòa nhà đã bị hư hỏng, khoảng 40 nghìn người đã được di tản.

Từ Hải (Theo Interfax)

Bình luận