Nga chính thức trả đũa, yêu cầu Mỹ cắt giảm nhân viên Ngoại giao

29/07/2017, 13:04

Nga chính thức trả đũa, yêu cầu Mỹ cắt giảm nhân viên Ngoại giao - Ngày 28/07, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố không cho cơ quan ngoại giao Mỹ ở nước này sử dụng một số cơ sở, đồng thời buộc Washington cắt giảm số nhân viên ngoại giao hoạt động tại Nga xuống 455 người và cấm sử dụng một số tài sản.

Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Moscow. Ảnh: TL

Dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, Theo TASS, tổng số nhân viên ngoại giao và kỹ thuật làm việc tại đại sứ quán Mỹ ở Moscow, các tổng lãnh sự quán tại St. Petersburg, Yekaterinburg và Vladivostok phải tương ứng với số nhân viên ngoại giao Nga tại Mỹ. Do đó, Moscow yêu cầu Washington phải cắt giảm nhân sự trước ngày 01/09.

Ngoài ra, phía Nga cũng sẽ không cho phép cơ quan ngoại giao Mỹ tiếp tục sử dụng mọi cơ sở lưu trữ tại phố Dorozhnaya, Moscow và một biệt thự ở Serebryaniy Bor, Cộng hòa Sakha thuộc Nga từ ngày 01/08.

Dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn các yêu cầu nói trên. Biện pháp trả đũa ngoại giao này được đưa ra một ngày sau khi quốc hội Mỹ thông qua lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Moscow đồng thời dọa sẽ có thêm các đối sách đáp trả trong trường hợp Washington tiếp tục hành động đơn phương, nhằm cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao của Nga tại Mỹ.

T.H

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet