Nét đẹp người công nhân Thép Miền Nam - VNSTEEL

12/10/2020, 10:14

Nét đẹp người công nhân Thép Miền Nam - VNSTEEL - Từ trong lao động, những người công nhân Thép Miền Nam - VNSTEEL đã vẽ nên hình ảnh đẹp về một thế hệ mới của giai cấp công nhân thời đại đất nước chuyển mình. Không chỉ đi đầu, công nhân Thép Miền Nam – VNSTEEL còn là biểu tượng của thế hệ công nhân tiêu biểu của Việt Nam trong thời đại mới.

Người lao động Thép Miền Nam – VNSTEEL thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo nhiệt độ đúng quy định trong khi làm việc mùa Covid -19

Người lao động luôn có một nét đẹp riêng, đó là vẻ đẹp khi dồn hết tâm sức và trí lực cho công việc, sự nghiệp chung của đất nước. Vẻ đẹp đó còn thể hiện trong sự hợp lực và đoàn kết giữa những người lao động để cùng tạo nên một thành quả cho tập thể, cộng đồng và xã hội. Hay ấy là một dáng đứng, một ánh mắt chăm chú, một giọt mồ hôi và những nét đẹp văn hoá công sở dành cho nhau. Tất cả được nhìn thấy ở những người công nhân đến từ Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL.

Trong lao động, họ dồn hết tâm sức, trí lực cho công việc và sự nghiệp chung của Công ty. Với tinh thần làm việc hăng say, có chí tiến thủ lao động, lực lượng công nhân ở Thép Miền Nam - VNSTEEL luôn dồn 100% sức lực cho công việc.

Đặc biệt, để lan toả ý chí cầu tiến, luôn có những công nhân – người anh hùng – đi đầu, là mũi nhọn xông pha trong cuộc cách mạng lao động của thời đại.

Người lao động của Thép Miền Nam /V/ được nhận quà của Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP

Hết mình và trách nhiệm, đó là những truyền thống quý báu đã được rèn giũa trong mỗi một người lao động của Thép Miền Nam - VNSTEEL. Đứng trước những thử thách mang tính cột mốc của Công ty, các cá nhân và toàn tập thể luôn sẵn sàng cống hiến, đóng góp sáng kiến và làm nền tảng vững vàng để công ty đổi mới và phát triển. Đặc biệt trong sinh hoạt, các công nhân đều xem công xưởng là nhà. Mỗi người luôn quan tâm và tập trung đầu tư sáng kiến giúp tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, tiết kiệm nguồn lực cho Công ty đồng thời phát huy hết khả năng sáng tạo của bản thân. Những giọt mồ hôi của người công nhân Thép Miền Nam – VNSTEEL bên cạnh hệ thống máy móc làm việc càng làm sáng và chắc hơn những cây thép được đúc lên từ đây.

Công trình thanh niên của cán bộ công nhân Thép Miền Nam - VNSTEEL. Ảnh: TL

Những người công nhân Thép Miền Nam – VNSTEEL còn nổi bật với một nét văn hoá, hay đúng hơn là tình người. Đó là sự quan tâm và chia sẻ lẫn nhau, từ trong công xưởng cho đến cuộc sống đời thường. Những món quà như một ngôi nhà tình thương, khoản tiết kiệm hỗ trợ là điều dễ thấy trong đời sống sinh hoạt Công đoàn ở Thép Miền Nam - VNSTEEL. Bởi vậy, Công ty đã xây dựng nét đẹp văn hoá nơi công sở văn minh với tình người ấm nồng. Lời hay, việc tốt luôn được nhanh chóng lan truyền. Thép Miền Nam – VNSTEEL ngày càng hoàn thiện hình ảnh một doanh nghiệp đồng tâm, đồng lòng và đoàn kết nội khối hết mực. Điều đó hoàn thiện những phẩm chất truyền thống được Thép Miền Nam – VNSTEEL trân quý, ở mỗi một người lao động trong ngành thép.

Gìn giữ và phát huy những phẩm chất nổi bật của thế hệ đi trước, toàn thể nhân viên Thép Miền Nam – VNSTEEL mang trong mình ý chí làm việc và sức chiến đấu của giai cấp công nhân thời đại mới. Phát huy tốt nét đẹp truyền thống của người công nhân Việt Nam: Cần cù, chăm chỉ, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, hết mình cống hiến vì sự nghiệp chung… Để từ đó, tạo nên nét đẹp những người công nhân Thép Miền Nam – VNSTEEL, tiếp bước thế hệ đi trước và xây dựng đất nước ngày một vững mạnh hơn./.

Cán bộ, công nhân viên Thép Miền Nam – VNSTEEL với ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020_Ảnh: TL

Bích Trinh

Bình luận