Nét đẹp bệnh viện xanh – Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

01/10/2020, 17:17

Nét đẹp bệnh viện xanh – Bệnh viện Ung bướu Hà Nội - Để đáp ứng với sự phát triển xã hội và nâng cao đời sống phục vụ sức khỏe của nhân dân và khám chữa bệnh. Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng đã đồng ý cho quy hoạch lại và xây dựng lại Bệnh viện Ung bướu ( tại địa chỉ số 42a Thanh Nhàn) được nhân dân TP Hà Nội và cả nước tán thành ủng hộ.

Dưới sự lãnh đạo của tập thể Đảng ủy Bệnh viện cùng các ban ngành MTTQ, công đoàn, đoàn thanh niên, của tập thể cán bộ công nhân viên, y bác sỹ Bệnh viện đã vượt khó đi lên mà người chèo lái con thuyền vượt qua sóng gió đến bến bờ hạnh phúc là Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Vinh Quang - Bí thư Đảng ủy Giám đốc bệnh viện. Với tinh thân, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách là người đứng đầu chịu trách nhiệm. Bệnh viện được quy hoạch tọa lạc trên mảnh đất rộng đẹp bên những hàng cây xanh tốt rì rào trong gió như bản tình ca ru ta đi vào đất trời hạnh phúc. Bệnh viện xanh không khói thuốc.

TS.BS Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Nếu đây không phải là Bệnh viện Ung bướu, ta đã ngỡ đây là  khu an dưỡng bởi nó xanh sạch đẹp, con người đến khám chữa bệnh rất thân thiện từ tốn trong sự hướng dẫn trật tự của đội ngũ bảo vệ kết hợp với công an chính quyền địa phương làm thủ tục kiểm tra y tế theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế.

Hai mươi năm hình thành và phát triển Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao đáp ứng một phần quan trọng trong công tác phòng và điều trị ung thư trên cả nước.

Tháng 6 /2020, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối chuyên khoa ung bướu tiếp nhận điều trị bênh nhân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với chức năng nhiệm vụ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được thành lập theo quyết định số 99/2000 Q Đ-U B ngày 8/11/2000 của UBND Thành phố Hà Nội và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2001.

Trải qua hai thập kỷ phát triển Bệnh viện Ung bướu Hà Nội từng bước khẳng định mình trở thành một bệnh viện chuyên khoa hoàn chỉnh về chẩn đoán và điều trị ung thư. Bệnh viện có quy mô 600 giường với 11 phòng chức năng 18 khoa lâm sàng 6 khoa cận lâm sàng và gần 600 CBCNV cơ sở hạ tầng hệ thống trang thiết bị Bệnh viện đã và đang được đầu tư khang trang hiện đại.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội - Bệnh viện xanh không khói thuốc

Đặc biệt từ tháng 2/2018 bệnh viện hoàn thành và đưa vào sử dụng hiệu quả tòa nhà khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao với quy mô 250 giường. Sống trong môi trường tiện nghi thuận lợi người bệnh được chăm sóc tận tình chu đáo y bác sĩ gần gũi lắng nghe tâm tư tình cảm của người bệnh giúp đỡ họ như những người thân của mình theo yêu cầu về sinh hoạt vật chất làm cho họ vui vẻ có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật được nghỉ nghơi sau khi khám chữa bệnh thoải mái ra ngoài hành lang ngồi bên những chậu cây cảnh đẹp ngắm những bức tranh hoa nở chim bay trên bầu trời xuân làm quên đi nỗi nhớ nhà quên đi bệnh tật, thật thú vị tôi tưởng là một khách sạn mini với những nàng tiên đẹp khoác trên mình tấm áo blouse trắng tinh khiết tình người bác sĩ Lê Công Định và ê kíp của ông người thạc sĩ bác sĩ trẻ luôn ở bên chúng tôi tâm sự và tư vấn chữa trị sẵn sàng hy sinh công việc gia đình tất cả vì người bệnh, ở khoa tự nguyện này từ bác sĩ trưởng khoa là Thạc sỹ bác sỹ Nguyễn Thị Dùng đến điều dưỡng viên ai cũng làm việc say mê.Đây là kết quả của sự chăm lo lãnh đạo của lãnh đạo bệnh viện.

Hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện

Vượt qua gian khó mới đào tạo được những thầy thuốc giỏi có chuyên môn đạo đức trong học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh như lời Bác dạy lương y như từ mẫu hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch cô vít và khám chữa bệnh trong nhiều năm liền bệnh viện đã vinh dự nhận được những phần thưởng cao quý của Đảng Chính phủ của bộ ban ngành như Huân chương Lao động hạng Nhì (2020); Huân chương Lao động hạng Ba (2014); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích công tác giai đoạn 2008 - 2010, bằng khen của UBND TP Hà Nội về thành tích công tác 2010, 2012, 2013, 2015, 2017, 2018 Bằng khen của Bộ Y tế về đạt bệnh viên xuất sắc toàn diện năm 2010, 2011, 2014 ngoài ra có nhiều cá nhân tập thể được tặng bằng khen giấy khen của các cấp như Bộ Y tế, Sở Y tế, công đoàn ngành, công an thành phố.

Tạm biệt bệnh viện tôi không khỏi xúc động vì chưa tham quan được hết sự bề thế, to rộng về bệnh viện và các phòng ban về đội ngũ lãnh đạo và các thầy thuốc ưu tú thân yêu bệnh viện xứng đáng là bệnh viện hàng đầu xanh sạch đẹp là biểu tượng trong sáng của Thủ đô và cả nước.

“Bệnh viện những thầy thuốc Những bông hồng trắng

Nở hương thơm phúc đức cho đời”

Trần Minh Thứ

Bình luận