Nên làm gì khi đổ quá nhiều mồ hôi, mất đi sự bền bỉ?

14/06/2018, 14:45

Đổ mồ hôi tuy tốt cho sức khỏe, góp phần làm giảm khoảng 80% lượng nhiệt tạo ra trong quá trình vận động, nhưng lại rút ra khỏi cơ thể một lượng nước và các khoáng chất cần cho sự bền bỉ.

Nên làm gì khi đổ quá nhiều mồ hôi, mất đi sự bền bỉ?

Khi vận động nhiều, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiệt, mồ hôi tiết ra như một phản ứng tự nhiên để giúp cân bằng nhiệt độ. Mồ hôi ra quá nhiều khiến cơ thể bị mất nước và các khoáng chất như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… gây nên tình trạng mệt mỏi, vận động kém bền.

Khi cơ thể có cảm giác khát, nhiều người suy nghĩ cần uống nước lọc để bù lại lượng mồ hôi đã mất đi. Nhưng thực tế cho thấy, uống nước chỉ giúp bổ sung lại lượng nước đã mất, chứ không giúp tái nạp kịp lượng muối khoáng quan trọng mất đi trong quá trình vận động. Dù cho uống nước nhiều những vẫn không cảm thấy đã khát.

Những loại khoáng chất nếu bị thiếu hụt nhẹ có thể khiến cơ thể mệt mỏi, vận động kém hơn, năng suất làm việc thấp hơn. Nghiệm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng hyponatremia nghiêm trọng (hạ sodium huyết và nồng độ Na+ trong máu xuống thấp).

Cho nên sau khi vận động hoặc chơi thể thao ra mồ hôi, chúng ta nên sử dụng những loại thức uống có bổ sung Na+, Cl-, K+,... nhằm bù đắp lượng muối khoáng đã mất đi do ra mồ hôi vàgiảm các biến cố về sức khỏe liên quan đến mất cân bằng điện giải.

Number 1 Active Chanh Muối giúp cơ thể hồi phục nhay sau khi đổ mồ hôi quá nhiều

Với nhu cầu ngày tăng cao của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường đã nước uống vận động đóng chai có uy tín, sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Trong đó, uống nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối được nhiều người lựa chọn với vị chanh muối thơm ngon, chua chua mặn mặn khá quen thuộc với khẩu vị của người Việt Nam nên được khá nhiều người yêu thích.

Number 1 Active Chanh Muối còn có chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… giúp bù đắp nước và muối khoáng cho người chơi thể thao và vận động đổ mồ hôi có được sự bền bỉ và có kết quả cao khi tập luyện, thi đấu hoặc đơn giản là làm tốt các công việc hằng ngày.

Không chỉ có mặt trong đời sống hàng ngày, hiện nay thức uống này còn hiện diệnở các giải đấu thể thao lớn như giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội, giải đua xe đạp nữ quốc tế Cúp truyền hình An Giang, giải Boxing & Võ thuật cổ truyền, giải Futsal vô địch Đông Nam Á, Cúp bóng đá truyền hình Bình Dương.

Hoàng Hà

Bình luận