Nam DJ và mong muốn tạo chỗ đứng cho dòng nhạc VinaHouse 

30/11/2020, 09:44

Nam DJ và mong muốn tạo chỗ đứng cho dòng nhạc VinaHouse  - Tham gia làm khách mời ngay trong buổi họp báo ra mắt gameshow DJ Star, chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về nghề DJ tại Việt Nam do VTVcab sản xuất, DJ Noodle khẳng định: “Dòng nhạc VinaHouse của Việt Nam phải được thế giới công nhận và đó cũng là lý do tôi có mặt tại chương trình này”.

DJ Noodle

Phải chuyên nghiệp hơn nữa 

DJ Noodle (tên thật là Đoàn Tấn Công) là một DJ tên tuổi hoạt động chủ yếu tại thành phố biển Nha Trang, bởi thế sự xuất hiện của anh trong buổi ra mắt báo giới gameshow DJ Star tại Hà Nội cuối tháng 10 vừa qua đã gây sự thích thú cho khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Theo anh thì DJ Star mùa đầu tiên đã chọn dòng nhạc VinaHouse (hay còn gọi là “nhạc bay”, “nhạc sàn”, “nhạc vũ trường”) như một “phát súng” đầu tiên khẳng định với thế giới rằng, Việt Nam đã có một dòng nhạc hấp dẫn, sôi động và đầy tính nghệ thuật. 

Cũng theo DJ đến từ Nha Trang này thì muốn tạo được chỗ đứng cho dòng nhạc VinaHouse thì cần phải đào tạo chuyên sâu hơn, chuyên nghiệp hơn cho các bạn trẻ có niềm yêu thích với nghề DJ. Anh khẳng định: “Không còn cách nào khác chúng ta phải làm lực lượng bạn trẻ chơi VinaHouse phải thật dồi dào về số lượng và đương nhiên chất lượng cũng phải thật nâng lên”.

DJ Noodle còn hiện diện tại DJ Star bằng một cách khác, khi người học trò của anh, nữ DJ xinh đẹp Cindy Ly là một thí sinh của cuộc thi. Trong cảm nhận của anh thì cô học trò này rất có tiềm năng tiến xa trong chương trình cũng như trong sự nghiệp DJ sau này. “Có hai điều rất quan trọng trong nghề DJ là đam mê và đạo đức thì Cindy Ly đều có cả. Cô ấy là một người có tố chất, có sự cố gắng trong học hành”, anh chia sẻ.

DJ Noodle luôn quan niệm nhạc DJ cũng như cuộc sống con người, phải có buồn, vui, đau khổ, hạnh phúc nên nhiệm vụ của người làm nghề DJ trên vũ trường là phải chơi một set list mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Một set list phải có mở bài, thân bài, kết bài như kể về cuộc sống ngoài đời của một con người.

Nói về quan điểm đào tạo nghề của mình, DJ Noodle cho biết, anh chỉ dạy những người thực sự tâm huyết và ra có thể bắt tay làm được nghề ngay chứ không dạy những người học chỉ để chơi chơi. Theo anh nghề DJ phải được đào tạo từ phong cách đến cách giao tiếp, ăn mặc và đặc biệt là không được cạnh tranh, đấu đá đồng nghiệp, làm đúng thực lực của mình, không phạm pháp.

Ngoài việc học thầy thì học sinh cũng cần phải học những người đi trước, học qua mạng và không ngừng tìm tòi, sáng tạo. Tuy nhiên, DJ Noodle cũng thừa nhận đây là nghề nhiều cám dỗ, nhất là với nữ. “Đó là một nghề phải thường xuyên tiếp xúc với rượu, bia, thuốc lá và phải thay đổi đồng hồ sinh học “ngủ ngày cày đêm”. Nếu không có sức khỏe và đủ bản lĩnh thì không thể theo đuổi được”, anh bộc bạch.

DJ Noodle

Tất cả nhờ khán giả ủng hộ 

Nói về nghề DJ, thường ai cũng nghĩ đó là một công việc nhàn nhã và chỉ hòa mình vào các cuộc vui. Nhưng ít ai biết được, đằng sau vẻ hào nhoáng, bảnh bao và sành điệu luôn “lắc lư” cùng điệu nhạc ấy là những khó khăn, là những lúc trăn trở với việc tiếp tục theo đuổi đam mê hay từ bỏ. Những DJ thành công nhất cũng không tránh khỏi những lúc như thế và DJ Noodle cũng vậy. Để đến với thành công anh đã gặp không ít trở ngại. Đó là việc ngăn cấm của bố mẹ bởi họ cho rằng, con trai của mình đang theo một nghề không có tương lai rõ ràng.

Thế rồi anh một mặt hoàn thành việc học đại học như bố mẹ kỳ vọng, một mặt tìm hiểu về DJ. Khi ấy anh đang là sinh viên, tất nhiên cuộc sống cũng không dư dả gì trong khi đây là nghề cần nhiều tiền để chăm chút cho thiết bị học tập, đầu tóc, quần áo và “tầm sư học đạo”. Để thỏa mãn đam mê anh đã phải đi làm thêm rất nhiều nghề. Hơn nữa, thời điểm đó DJ chưa phát triển, thông tin cũng còn nhiều hạn chế.

Một vấn đề nữa mà anh cũng gặp khó khăn đó là nghề này rất cần trải nghiệm, thực hành trong khi anh với chứng chỉ tốt nghiệp khóa học DJ, kinh nghiệm chưa có nên nhiều quán không nhận. Anh đã nhờ người quen giới thiệu cho làm ở quán cà phê và xin không nhận lương. Với anh trong giai đoạn đó, bị khách la mắng là chuyện thường xuyên. 

Logo của DJ Noodle

Có một kỷ niệm mà anh không thể quên là một năm vào chiều 30 Tết anh nhận được thông báo từ quê là bà nội sắp mất nhưng xin chủ quán lại không cho về với lý do “em về thì ai phục vụ quán”. Anh đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều, nếu quay về coi như mất một cơ hội để làm nghề còn nếu ở lại thì sẽ không được gặp bà lần cuối. Rồi cuối cùng anh đã chọn phương án hai và đến hôm nay anh vẫn cảm thấy áy náy rất nhiều.

Nhìn vào thành công của mình hôm nay, DJ Noodle bảo, tất cả là do khán giả ủng hộ và anh sẽ làm hết sức mình để không phụ sự mong đợi của người hâm mô dành cho mình cũng như nhạc DJ.

DJ Noodle

Ngô Khiêm

Bình luận