Nam Định: Khẩn trương cách ly những người tiếp xúc với người về từ vùng dịch Hàn Quốc

29/02/2020, 20:03

Nam Định: Khẩn trương cách ly  những người tiếp xúc với người về từ vùng dịch Hàn Quốc - UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi tới các đơn vị và các xã trên địa bàn thực hiện việc cách ly những người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng dịch virus corona (Covid-19) ở Hàn Quốc.

 

Tại văn bản số 70/UBND-VP do Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường Trần Văn Vỵ ký ngày 29/2/2020 nêu rõ: Trên chuyến xe Tấn Hưng mang BKS: 18B-00546 xuất phát từ TP Hồ Chí Minh về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc, trong đó có người trở về từ vùng Gyeongsang, Hàn Quốc (vùng có dịch Covid-19). Hành khách này đã tiếp xúc với các hành khách khác trên xe

Từ tình hình trên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch virus corona (covid-19), UBND huyện Xuân Trường yêu cầu:

Chủ tịch các xã có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly những hành khách này tại gia đình và có sự giám sát của y tế địa phương theo quy định; đồng thời, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và tổ chức cách ly khi cần thiết. Danh sách gửi về UBND huyện qua Phòng Y tế để tổng hợp.

Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về UBND huyện qua Phòng Y tế. UBND huyện Xuân Trường chỉ đạo các địa phương nơi cư trú của những người này thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Cùng ngày, UBND huyện Xuân Trường cũng đã khẩn trương rà soát, lập danh sách các công dân đang lao động, học tập và công tác tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch virus corona (covid-19) khi công dân của huyện đang lao động học tập và công tác tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản có thể trở về nước trong thời gian tới. UBND huyện yêu cầu Chủ tịch các xã triển khai rà soát và lập danh sách gửi về UBND huyện.

KD

Bình luận