Nam Định: Hành trình nhân ái đem lại ánh sáng cho người nghèo

17/06/2019, 15:42

Nam Định: Hành trình nhân ái đem lại ánh sáng cho người nghèo - Vừa qua, Hội doanh nhân huyện Nghĩa Hưng tại Hà Nội và Bệnh viện Mắt Trung Ương đã phối hợp với Hội Y Dược Huyện Nghĩa Hưng tại Hà Nội, Hội đồng hương huyện Nghĩa Hưng tại Hà Nội, Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng đã tổ chức thành công chương trình mổ mắt miễn phí cho người dân nghèo trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng từ ngày 14-18/6/2019.

Chương trình được triển khai đã mang đến cơ hội cho 900 bệnh nhân được thăm khám và 300 bệnh nhân bệnh nhân được thay đục thủy tinh thể trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến và trang thiết bị hiện đại nhằm chia sẻ, giúp đỡ đem lại ánh sáng xanh cho các bệnh nhân nghèo đến từ 25 xã của huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định.

Việc khám mắt cho các bệnh nhân được thực hiện theo các quy trình nghiêm ngặt bắt đầu từ khâu đo thị lực, khám sàng lọc những bệnh về mắt, xét nghiệm máu, kiểm tra huyết áp, phẫu thuật, tái khám và chăm sóc hậu phẫu.

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Nghĩa Hưng đã giúp lan tỏa tình nhân ái đến với các bà con nghèo trên quê hương.

Ông Nguyễn Minh Quang – Chủ tịch Hội doanh nhân huyện Nghĩa Hưng tại Hà Nội phát biểu tại chương trình

Kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2015, đây là chương trình thiện nguyện lớn nhất của Hội Doanh nhân Nghĩa Hưng tại Hà Nội, có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể của quê hương Nghĩa Hưng được khám mắt, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo và cấp thuốc hoàn toàn miễn phí, có lại được ánh mắt sáng nâng cao chất lượng đời sống sức khỏe, tinh thần cho người dân và xây dựng văn hóa nhân ái, chung tay vì cộng đồng của các đơn vị thực hiện chương trình, các đơn vị tài trợ, các công ty tài trợ và các nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình.

Ông Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt Trung Ương chia sẻ

Trong nhiều năm qua, cùng với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, Đảng và chính quyền địa phương luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện, đã dành sự ủng hộ vật chất cho nhiều đối tượng chính sách và những người có hoàn cảnh khó khăn trong huyện như xây dựng nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào nghèo, gia đình chính sách.

Bà Hà Thị Lan Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Nghĩa Hưng phát biểu tại chương trình

Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể là một trong những chương trình tương thân tương ái và mang tầm xã hội, cộng đồng cao cả, tình nhân ái lá lành đùm lá rách thiêng liêng đã đem lại ánh sáng cho những mảnh đời bất hạnh. Chương trình không chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mà còn có những tác dụng tích cực trong việc tuyên truyền, vận động xã hội yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Hành trình nhân ái mang ánh sáng miễn phí đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng của Hội doanh nhân Nghĩa Hưng tại Hà Nội, Bệnh viện mắt trung ương và các nhà tài trợ cho thấy tình nhân ái lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái của những người con quê hương Nghĩa Hưng hôm nay.

Đây chính là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Hy vọng trong thời gian tới, Hội doanh nhân Nghĩa Hưng tại Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa đến với bà con nghèo trên quê hương ruột thịt để một phần góp sức vào sự phát triển quê hương và sẻ chia đến với những người dân nghèo./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thu Trang - Đình Thế

Bình luận