Mỹ: Tạp chí Time có chủ sở hữu mới

17/09/2018, 13:14

Tỷ phú Marc Benioff cùng vợ, bà Lynne, sẽ trở thành chủ sở hữu mới của tạp chí Time sau khi hoàn tất thương vụ trị giá 190 triệu USD với "đại gia" truyền thông Meredith Corporation của Mỹ.

Tỷ phú Marc Benioff cùng vợ, bà Lynne trở thành chủ sở hữu mới của Tạp chí Time (Mỹ). Ảnh: TL

Thông báo ngày 16/9 của Meredith cho biết nhà Benioff thâu tóm Time với tư cách cá nhân và không liên quan tới Salesforce.com.

Các quyết định, tổ chức nội dung cũng như cách thức vận hành của Time sẽ do ban điều hành hiện thời chịu trách nhiệm.

Trong xác nhận trên Twitter, ông Benioff nhấn mạnh đến sức hút của Time với những câu chuyện, bài viết độc đáo về con người và các vấn đề trong cuộc sống, vốn có khả năng lan tỏa và kết nối con người với còn người.

Ông khẳng định Time chứa đựng kho tàng giá trị về lịch sử và văn hóa.

Trước đó, hồi tháng Ba vừa qua, Meredith đã rao bán các tạp chí của tập đoàn, trong đó có Time, Fortune và Sports Illustrated. Các tạp chí này đã nhanh chóng có chủ mới trong vòng chưa đầy 4 tháng sau đó.

Với việc thâu tóm Time, Marc Benioff đã gia nhập danh sách các tỷ phú lấn sân sang lĩnh vực truyền thông, hiện gồm các tên tuổi như Chủ tịch của Amazon, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos - sở hữu của tờ Washington Post từ năm 2013.

Cũng trong năm nay, John Herry  - tỷ phú chủ sở hữu Boston Red Sox, đã thâu tóm tờ The Boston Globe.

Trong khi đó, hồi tháng Sáu, tờ The Los Angeles Times đã đổi sang chủ mới là tỷ phú Patrick Soon-Shiong - nhân vật làm giàu từ công nghệ sinh học. Trong vài năm gần đây, tỷ phú, nhà đầu tư Warren Buffet đã thành công khi "thu gom" một loạt các tờ báo./.

Theo TTXVN

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng