Mỹ Đình "mở hội mừng công" U23 Việt Nam vào tối 28/1

26/01/2018, 06:05

Mỹ Đình "mở hội mừng công" U23 Việt Nam vào tối 28/1 - Theo lịch trình mới được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thông qua, "đại tiệc mừng công" của U23 Việt Nam sẽ diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình vào tối 28/1, vào cửa miễn phí cho người hâm mộ.

SVĐ Mỹ Đình mở hội mừng công U23 Việt Nam vào tối 28/1.

Cụ thể, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ về đến sân bay Nội Bài bằng chuyên cơ riêng lúc 12 giờ trưa ngày 28/1. Ngay sau đó, toàn đội sẽ diễu hành bằng xe bus 2 tầng để mừng công và mở đại tiệc tại Sân vận động Mỹ Đình vào 20 giờ tối cùng ngày. Toàn bộ vé vào cửa được miễn phí cho người hâm mộ. 

Người hâm mộ sẽ được thưởng thức những chương trình văn nghệ đặc sắc và cơ hội giao lưu cùng các tuyển thủ U23 Việt Nam, Ban huấn luyện... những người đã góp công làm nên kỳ tích của U23 Việt Nam tại đấu trường châu lục.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã lên nhiều phương án ngay sau khi nhận được đề xuất của VFF về việc các cầu thủ đội U23 Việt Nam sẽ diễu hành bằng xe bus 2 tầng. Bởi trong điều kiện thời tiết có thể lạnh và mưa thì diễu hành chỉ diễn ra trong khoảng 1km vẫy chào người hâm mộ, để đảm bảo an ninh và sức khoẻ cho các cầu thủ. 

Sau đó, toàn đội sẽ lên xe bus bình thường di chuyển về SVĐ Mỹ Đình để tổ chức đêm Gala mừng công.

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ diễu hành trên phố bằng xe bus 2 tầng để chào người hâm mộ.

Việc dùng xe bus 2 tầng đưa cầu thủ diễu hành trên phố vẫn được các đội bóng châu Âu thực hiện khi đội tuyển hay CLB giành chức vô địch ở giải đấu lớn.

Trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1 trên sân Thường Châu (Trung Quốc). SVĐ Mỹ Đình sẽ bố trí 6 màn hình cỡ lớn (4 trong sân và 2 ngoài sân) để chiếu trực tiếp phục vụ người dân.

Được biết, thời tiết ở Thường Châu hiện đang rất khắc nghiệt, Tuyết đang rơi rất dày với mức nhiệt -1 độ C, khiến việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả với người dân bản địa.

Trên sân bóng, tuyết rơi dày từ 30-40cm nên nếu không dọn dẹp, bóng không thể lăn trong điều kiện này. Nếu tình hình trên tiếp diễn, khả năng hoãn trận chung kết U23 châu Á là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã trao đổi với đại diện B​an tổ chức chiều 25/1, song cho tới lúc này chưa có bất kỳ phản hồi nào. Mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào điều kiện sân bãi trong ngày diễn ra trận đấu và đặc biệt là việc đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Hy vọng "mọi chuyện diễn ra suôn sẻ" và "đại tiệc mừng công" sẽ vẹn tròn và viên mãn hơn nếu các cầu thủ U23 Việt Nam có thể đánh bại nốt Uzbekistan trong trận chung kết để mang về chiếc cúp vô địch U23 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử./.

TH

Bình luận