“Mùa xuân của em” năm 2019 - Mang Tết ấm cho trẻ em vùng cao

25/01/2019, 07:18

“Mùa xuân của em” năm 2019 - Mang Tết ấm cho trẻ em vùng cao - Nhằm mang lại một mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho các em học sinh vùng cao của Tổ quốc chịu nhiều khó khăn do bão lũ, thiên tai, tối 24/1, tại Nhà hát Lớn Thủ đô Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em” lần thứ II, năm 2019 với chủ đề “Tết ấm trẻ em vùng cao”. 

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Trong thời gian qua, báo chí luôn đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục nước nhà, báo chí đã phát hiện, cổ vũ kịp thời những điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt; những tấm gương giáo viên đổi mới, sáng tạo không ngừng; những tấm gương giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa vượt khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt. Bên cạnh đó, báo chí thực sự là cầu nối giữa doanh nghiệp, tổ chức từ thiện với những trường học, thầy cô giáo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, vì sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các em học sinh huyện Văn Yên.

Chương trình là sự sẻ chia với các thầy cô giáo, tiếp sức cho các em học sinh vùng cao Tây Bắc tới trường, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo của toàn dân đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Hội Nhà báo Việt Nam đã cùng các đơn vị tài trợ, hỗ trợ thực hiện hành trình trao quà đầy ý nghĩa tới 398 học sinh và các điểm trường học bị thiệt hại do thiên tai với tống số tiền hơn 1 tỷ đồng tới các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang. 

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện Nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh huyện Văn Yên tại chương trình truyền hình trực tiếp.

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại diện các Nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh huyện Văn Yên.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị.

Chương trình truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em”, năm 2019 khép lại trong niềm vui, hân hoan của các em học sinh vùng cao lần đầu được xuống Hà Nội. Hy vọng rằng, chương trình sẽ là một hoạt động thường niên để mang hơi ấm đến những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Sơn Hải

Bình luận