Món quà ý nghĩa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

21/10/2016, 14:26

Món quà ý nghĩa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam - Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), tối 20/10, tại Trung tâm Nghê thuật Âu Cơ, Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài PT-TH Hà Nội và một số cơ quan, tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đất nước Tình yêu”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc. Ảnh: Sơn Hải

Phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật “Đất nước tình yêu”, đồng chí Hồ Quang Lợi nêu rõ: “Lịch sử dân tộc Việt Nam ta là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò trọng yếu… Khẳng định truyền thống vẻ vang và đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của phụ nữ, Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dành tặng Phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Nhiều bài hát ca ngợi người phụ nữ Việt Nam được các ca sĩ thể hiện. Ảnh: Sơn Hải

Chương trình nhằm tôn vinh những nỗ lực, phấn đấu của người phụ nữ Việt Nam trong chăm sóc gia đình cũng như tham gia quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Đây là món quà thân thương mà Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đơn vị liên quan gửi tới các bà, các mẹ, các chị, các em gái, cùng khán giả cả nước nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Trong đêm nghệ thuật, các ca sĩ đã trình bày những ca khúc thể hiện tình cảm thiêng liêng của những người phụ nữ Việt Nam dành cho gia đình trong thời bình nhưng cũng đầy kiên cường trong thời kháng chiến. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến những ca khúc có âm hưởng lắng đọng để khán giả cùng ghi nhớ đến sự hi sinh thầm lặng của người phụ nữ Việt Nam.

PV

Bình luận