Để giảm thương vong cho hành khách khi ô tô gặp nạn

31/07/2018, 11:29

Để giảm thương vong cho hành khách khi ô tô gặp nạn - Vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam có lẽ sẽ giảm thương vong nếu xe được trang bị hệ thống túi khí, dây đai an toàn cho tất cả mọi người.

Mô phỏng tình huống tai nạn xe khách. Nguồn: TL

Qua video mô phỏng, có thể thấy những hành khách ngồi trên xe nhưng không đeo dây an toàn sẽ bị nảy lên khi xe va chạm. Nguy cơ vùng đầu, lưng và tay chân họ bị va vào ghế và thành xe hoặc có khả năng bị bay ra khỏi xe gây đa chấn thương

Những người ngồi có thắt dây an toàn, có nguy cơ bị đập đầu, mặt, cổ vào ghế trước đó gây chấn thương đầu và cổ.

Giải pháp cho các xe ô tô, đặc biệt là xe khách trong thời gian tới, vẫn là cần trang bị hệ thống túi khí, dây đai an toàn và nâng cao ý thức tự bảo vệ của hành khách khi ngồi trên xe. Bên cạnh đó cũng cần nâng cao trách nhiệm của lái xe, đặc biệt là những lái xe đường dài hoặc lái xe vào ban đêm.

Cần trang bị hệ thống túi khí cho tất cả mọi người ngồi trên xe. Nguồn: TL

Như tin đã đưa, khoảng 2 giờ 15 phút sáng 30/7, tại km 950+700 trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn Uất Lũy (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 13 người chết và 4 người bị thương.

Vào thời điểm trên, xe khách 16 chỗ mang BKS 75B-000.52 chở theo đoàn người đi rước dâu lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam (từ Quảng Trị vào Bình Định). Đến km 950+700 thì va chạm với xe đầu kéo BKS 51D-411.21 kéo theo rơ moóc BKS 51R-215.75 lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe khách nát vụn. Những người chết và bị thương được xác định đều ngồi trên ô tô 16 chỗ. 

Từ Hải

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng