Miền Bắc tiếp tục có mưa lớn cục bộ, thời tiết mát mẻ đến hết tuần

05/08/2020, 10:29

Miền Bắc tiếp tục có mưa lớn cục bộ, thời tiết mát mẻ đến hết tuần - Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mới thiết lập nên hôm nay (5-8), ở vùng núi và trung du phía Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to. Các tỉnh đồng bằng và ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa có nơi mưa rất to nguy cơ gây ngập úng các vùng trũng thấp. Thời tiết trên toàn miền Bắc sẽ còn dịu mát cho đến hết tuần.

Miền Bắc mưa to, mưa cục bộ trong nhiều ngày

Từ đêm nay, áp cao cận nhiệt đới dịch chuyển về phía Tây và thiết lập hội tụ gió mạnh trên cao nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to (50-100mm/24h), các tỉnh vùng núi phía Bắc có khả năng mưa rất to (100-150mm/24h). Mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến ngày 8/8.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên từ hôm nay đến ngày 7/8 ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 5/8:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; thấp nhất từ 24-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ chiều có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ chiều có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Nhiệt độ phổ biến từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 32 độ.

Thời tiết Hà Nội có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động 28-31 độ; thấp nhất 25-27 độ.

T/H

Bình luận