Miền Trung & Tây Nguyên:

Mạo danh nhà báo lừa tiền doanh nghiệp

09/06/2017, 15:14

Mạo danh nhà báo lừa tiền doanh nghiệp - Một nhóm người đã mạo danh phóng viên Báo TN&MT, Tạp chí TN&MT, Công ty CP truyền thông Hòa Bình đi lừa tiền các doanh nghiệp tại miền Trung.

Phiếu chi thể hiện Nguyễn Văn Hải mạo danh Báo TN&MT ký tên và nhận tiền của Công ty CP đá Chu Lai

Trong ngày 20/4, nhóm 4 người (gồm 3 nam 1 nữ) đi xe ô tô mang biển số 38 (Hà Tĩnh). Trong đó, người phụ nữ nói giọng Bắc ngoài 40 tuổi, một trong 3 người đàn ông được xác nhận là Nguyễn Văn Hải thay mặt nhóm trực tiếp nhận tiền từ ít nhất 3 doanh nghiệp dưới danh nghĩa 3 cơ quan khác nhau là: Báo TN&MT, Tạp chí TN&MT, Công ty CP truyền thông Hòa Bình để quyên góp tiền cho chương trình “Vì một tương lai xanh”.

Phiếu chi thể hiện Nguyễn Văn Hải nhận tiền của Xí nghiệp khai thác khoáng sản Chu Lai trên danh nghĩa Tạp chí TN&MT

Điều lạ, khi đến làm việc, nhóm đối tượng không hề xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan như: thẻ nhà báo, giấy giới thiệu, công văn thể hiện nội dung làm việc cho các doanh nghiệp, nhưng vẫn được doanh nghiệp chi tiền.

Hợp đồng số 250-HĐTTUH/HB/2017 của Công ty CP truyền thông Hòa Bình đã được cấp cho một đơn vị khác tại Hà Nội

Sau khi nhận được phản ánh, cả 3 cơ quan (Báo TN&MT, Tạp chí TN&MT, Công ty CP truyền thông Hòa Bình) khẳng định không có những người này đang công tác. 

Hiện chưa thể thống kê chính xác nhóm người này đã mạo danh phóng viên nhà báo lừa tiền bao nhiêu doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên? 

Đề nghị các doanh nghiệp hết sức cảnh giác./.

Thái Sơn

Bình luận