Đại học Đông Á Đà Nẵng:

Mang “Xuân yêu thương” đến với sinh viên khó khăn

08/01/2019, 12:51

Mang “Xuân yêu thương” đến với sinh viên khó khăn - Nhân 69 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (9/1), sáng nay, 8/1 thầy và trò trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa kỷ niệm ngày truyền thống và chào mừng Xuân mới 2019.

Lãnh đạo nhà trường và Đoàn trường trao những tấm vé nghĩa tình. Ảnh PV

233 vé xe TếtTrao cả ân tình cho sinh viên

233 vé xe Tết có tổng trị giá 46,6 triệu đồng đã được trao cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Đại học Đông Á trong chương trình “Xuân yêu thương”, có điều kiện để về quê sum họp cùng gia đình.

Đây cũng là năm Quỹ hỗ trợ vé xe Tết đạt số vé xe nhiều nhất. Được biết, đây là mô hình gây quỹ từ các hoạt động “nuôi heo đất”, đấu giá tranh vẽ và sự đồng hành từ các doanh nghiệp liên kết với nhà trường.

Anh Vũ Hồng Nhật – Bí thư Đoàn trường cho biết: “Chuỗi chương trình hỗ trợ vé xe về Tết 2019 được thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo và trách nhiệm. Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 8 năm nay”. Năm 2018, Đoàn trường cũng đã trao 136 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động “nuôi heo đất” và băng đô, sticker cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết U23 Châu Á.

Sinh viên phấn khởi, vui mừng trước những món quà ân tình của nhà trường. Ảnh PV

Trong đó, riêng chương trình vẽ tranh chủ đề “Xuân trên biển đảo quê hương”, với 10 bức tranh của các đội dự thi trong toàn trường đã thu về 10,6 triệu đồng từ hoạt động đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo giảng viên và sinh viên nhà trường.

 

Hiệu trưởng, TS Nguyễn Thị Anh Đào trao vòng nguyệt quế cho những học sinh xuất sắc.

Ảnh PV

Cột mốc Trường Sa và bản đồ Việt Nam là “điểm nhấn” trên bức tranh dự thi, em Trần Đức Anh – sinh viên năm 3 ngành Luật Kinh tế Đại học Đông Á tự hào được góp thêm tiếng nói khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc một cách mạnh mẽ từ chính những hoạt động nhỏ nhưng mang trách nhiệm và tình yêu lớn với đất nước, trong chuỗi hành trình cộng đồng của nhiều thế hệ sinh viên Đại học Đông Á những năm qua.

Hiệu trưởng, TS, Nguyễn Thị Hồng Đào trao học bổng cho học sinh. Ảnh PV

Hơn 2 tỷ học bổng khuyến tài trao cho sinh viên

Dịp này, Đại học Đông Á cũng dành trao 61 suất học bổng khuyến tài (trị giá 50% học phí toàn khóa học) đến 61 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2018, 17 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng.

Tổng giá trị học bổng đợt này lên đến hơn 2,1 tỷ đồng. Được biết, năm 2018, 1.250 suất học bổng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng cũng đã được trao đến sinh viên nhằm khích lệ tài năng, hỗ trợ bước đầu cho sinh viên hiếu học.

Lãnh đạo nhà trường trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh PV

Tại chương trình, Đoàn trường đã ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh các cá nhân sinh viên nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, cấp trường, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng và các phong trào Đoàn – Hội năm học 2017-2018.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng những học sinh xuất sắc. Ảnh PV

Bên cạnh đó, năm 2018 cũng ghi nhận nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực được chính các bạn sinh viên Đại học Đông Á tổ chức, tiêu biểu như: trực tiếp trao tặng Tủ sách hiếu học đến học sinh vùng cao Tây Giang (Quảng Nam); xây dựng Tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư; đóng góp 170 triệu đồng xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại Tuy An, Phú Yên và 10 suất hỗ trợ bà con khó khăn tại đây; Tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma, bảo vệ môi trường biển khỏi rác thải nhựa, hiến máu tình nguyện và “Ngân hàng máu sống”,... góp thêm dấu son trong hành trình nỗ lực 15 năm trách nhiệm cộng đồng không ngừng nghỉ, hỗ trợ và tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên đến trường, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng./.

Thanh Bình

 

Bình luận