Mang thông điệp bảo vệ môi trường tới trẻ em mầm non

22/10/2019, 10:23

Mang thông điệp bảo vệ môi trường tới trẻ em mầm non - Sáng 21/10, các em nhỏ lớp “Bầu trời”- Trường mầm non Hello Kitty (quận Tây Hồ) đã có buổi giao lưu với nhóm sinh viên của dự án “Một đời rác” - đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tại đây, các em lần đầu tiên được tiếp xúc với các hoạt động góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Các em nhỏ rất hào hứng với trò chơi do các anh chị sinh viên tổ chức

Trong buổi giao lưu, nhóm sinh viên của dự án “Một đời rác” đã tổ chức các hoạt động như chơi trò chơi, đố vui có thưởng và đặc biệt là hướng dẫn các bé vẽ tranh về chủ đề môi trường.

Với những hình thức giao lưu đơn giản trong bầu không khí sống động, vui tươi, nhóm sinh viên phối hợp cùng các giáo viên phụ trách lớp học đã lồng ghép những bài học đơn giản, giúp các bé từ 4-5 tuổi có những nhận biết cơ bản về vấn đề bảo vệ môi trường phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Hướng dẫn các bé vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường

Không chỉ vẽ tranh, các em nhỏ còn được tự tay trưng bày và giới thiệu về tác phẩm của mình

Đại diện nhóm sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, buổi giao lưu có ý nghĩa như một sự kiện đồng hành nằm trong khuôn khổ của triển lãm bảo vệ môi trường mang tên “Tái sinh” do nhóm sinh viên của dự án “Một đời rác” tổ chức.

Cô giáo chủ nhiệm của lớp học “Bầu trời” chia sẻ: “Hôm nay các con bé nào cũng vui vì vừa được vẽ tranh, vừa biết cách làm thế nào để bảo vệ môi trường”

Tất cả những bức tranh của các bé tại buổi giao lưu sẽ được trưng bày tại buổi triển lãm ngày 26/10 tới đây, với mong muốn thể hiện một góc nhìn mới mẻ - góc nhìn của trẻ thơ về môi trường.

Ngọc Ánh

Bình luận