Malaysia thông báo kế hoạch mở lại trường đại học cho sinh viên quốc tế

08/07/2020, 20:05

Malaysia thông báo kế hoạch mở lại trường đại học cho sinh viên quốc tế - Ngày 8/7, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Noraini Ahmad thông báo nước này sẽ mở lại hoàn toàn các trường đại học vào tháng 10 tới, cho phép sinh viên quốc tế nhập học với một số điều kiện về y tế.

Học sinh đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại trường học ở Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 24/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Bộ trưởng Ahmad, một trong các điều kiện trên là sinh viên quốc tế phải được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khoảng 3 ngày trước khi nhập cảnh.

Cùng ngày, Malaysia ghi nhận thêm 3 ca nhiễm, đều là các ca nhập cảnh từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 8.677 ca. Cùng ngày, cũng có 5 ca đã bình phục và được xuất viện, không ghi nhận ca tử vong mới.

Bộ trưởng Y tế Noor Hisham Abdullah cho biết ổ dịch lớn nhất ở nước này, xuất phát từ một sự kiện tôn giáo quy mô lớn ở thủ đô Kuala Lumpur cuối tháng Hai đầu tháng Ba, đã bị xóa sổ sau 28 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Theo các số liệu thống kê, riêng số ca nhiễm tại ổ dịch chiếm 28,9% tổng số ca nhiễm ở Malaysia, và 28,1% số ca tử vong trên cả nước.      

Chính phủ Malaysia đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế kể từ đầu tháng 5 vừa qua và cuộc sống đang dần dần trở lại bình thường. Để khắc phục tác động của dịch bệnh, Chính phủ Malaysia cũng đã đưa ra các gói kích thích kinh tế cùng Kế hoạch khôi phục kinh tế quốc gia./.

TTXVN

Bình luận