Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Ảnh báo chí cho phóng viên, nhà báo Quảng Ngãi

29/07/2017, 12:39

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Ảnh báo chí cho phóng viên, nhà báo Quảng Ngãi - Từ ngày 25 - 28/7, tại Báo Quảng Ngãi, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ  - Hội nhà báo Việt Nam tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ với chuyên đề “Ảnh báo chí“.

Tham gia lớp nghiệp vụ “Ảnh báo chí” có 18 học viên là phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đang công tác tại Báo Quảng Ngãi, các cơ quan báo chí Trung ương, các tạp chí trên địa bàn tỉnh. Giảng viên Nguyễn Hoài Linh- Trưởng phòng Ảnh- Báo Tuổi trẻ trực tiếp giảng dạy.

Các học viên được truyền đạt một số kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao về chụp ảnh, kỹ năng biên tập, xử lý ảnh cho báo chí… để có được một tác phẩm ảnh báo chí hiệu quả về nội dung hình ảnh và thông tin cung cấp đến bạn đọc.

Khác với những lớp học trước, giảng viên đã dựa trên khả năng thực tế của các học viên, từ đó đưa ra cách giảng dạy phù hợp. Bên cạnh đó, các học viên nộp cho giảng viên một số ảnh đã chụp hoặc ảnh đã đăng báo để giảng viên phân tích cụ thể trên từng tác phẩm ảnh đạt yêu cầu hoặc ảnh chưa đạt vì sao. Đồng thời, lớp học dành thời gian cho học viên đi sáng tác thực tế tại một số địa phương, đơn vị sau đó tiếp tục phân tích cụ thể ảnh của từng học viên để cùng nhau rút kinh nghiệm nâng cao trình độ, nghiệp vụ ảnh báo chí cho các học viên, từ đó các học viên chủ động thực hiện phục vụ yêu cầu của từng cơ quan báo, tạp chí./.

Đăng Lâm

Bình luận