Lợi thế của nước khoáng thiên nhiên Tiền Hải từ độ sâu 450m

30/03/2017, 15:12

Lợi thế của nước khoáng thiên nhiên Tiền Hải từ độ sâu 450m - Theo nghiên cứu của những nhà dược học, nguồn nước này có hàm lượng khoáng có lợi cho sức khỏe, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Ở độ sâu 450m, nằm trong vùng địa tầng kém thấm, nguồn nước luôn đảm bảo tính vô trùng tuyệt đối.

Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Thái Bình (THAIBINH PSC) chính là đơn vị đang khai thác nguồn nước khoáng quý hiếm này tại giếng khoan 82A huyện Tiền Hải. Nhà máy nước khoáng của công ty được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đầu tư 3 dây chuyền hiện đại công nghệ Italy, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Bên cạnh việc sản xuất nước khoáng cho người tiêu dùng, nước khoáng thiên nhiên Tiền Hải còn được nhiều công ty dược chọn làm nguyên liệu chính để sản xuất một số loại thuốc chữa bệnh, có yêu cầu cao về thành phần khoáng trong nước, vô trùng và có lợi cho sức khỏe.

Dây chuyền sản xuất nước khoáng hiện đại của THAIBINH PSC. Ảnh: PV

Song song với nguồn nước quý giá, thế mạnh của THAIBINH PSC còn là nguồn nhân lực chất lượng. Hiện nay, số cán bộ công nhân viên của công ty là gần 120 người, là những CBCNV nhiệt huyết, sáng tạo, chịu khó, gắn bó với nghề. Công nhân viên công ty có trình độ chuyên môn cao với số lượng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chiếm gần 50% tổng số CBCNV. Mỗi cán bộ công nhân viên đều ý thức trách nhiệm cao trong việc xây dựng một thương hiệu nước khoáng hàng đầu Việt Nam

Những năm gần đây, doanh thu của THAIBINH PSC luôn tăng trưởng trên 10%/năm. Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên công ty cũng không ngừng được cải thiện. Những cố gắng của cán bộ công nhân viên đã được đền đáp khi sản phẩm của công ty nhiều năm được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Giải thưởng Sao vàng đất Việt, Giải bạc chất lượng quốc gia, Giải thưởng thương mại dịch vụ…

Các công nhân viên với đồ bảo hộ trắng trên mỗi dây chuyền sản xuất. Ảnh: PV

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THAIBINH PSC còn luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội: Cùng PV OIL trao 67 nhà đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Thái Bình; Nhiều năm liền hợp tác với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong việc trích một phần lợi nhuận mỗi sản phẩm cho hoạt động nhân đạo; trao hàng trăm suất quà cho người nghèo, người có công mỗi dịp Tết Nguyên Đán; thỏa thuận hợp tác toàn diện với Sở GDĐT Thái Bình trong việc phát triển sức khỏe và trí tuệ cho học sinh trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ 20.000 lít nước khoáng cho Tiếp sức mùa thi;… Những đóng góp của công ty đã được UBND tỉnh Thái Bình và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen.

Mỏ nước khoáng thiên nhiên Tiền Hải do các nhà địa chất Dầu khí Liên Xô (cũ) và Việt Nam trong quá trình khoan để tìm kiếm thăm dò Dầu khí tại cấu tạo “Tiền Hải C” – vùng trũng Hà Nội đã tình cờ phát hiện tại Giếng khoan 82A có tọa độ X:15, Y:18, Z:20, thuộc địa phận xã Tây Ninh - huyện Tiền Hải - tỉnh Thái Bình. Mỏ nước khoáng thiên nhiên Tiền Hải chính thức khai thác để đưa vào sản xuất kinh doanh từ những năm 1980 dưới sự quản lý và khai thác của Xí nghiệp Dịch vụ Dầu khí Thái Bình, tiền thân của Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Thái Bình hiện nay.

PV

Bình luận