Lợi ích của việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử

05/03/2021, 14:44

Lợi ích của việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử - Khi thực hiện đăng ký và sử dụng tài khoản giao dịch điện tử, cá nhân sẽ được thụ hưởng nhiều lợi ích.

Mới đây, Tổng cục Thuế đã ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân, nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2020 nói riêng.

Và dưới đây là những lợi ích thiết thực đối với mỗi cá nhân khi đăng ký và sử dụng tài khoản giao dịch điện tử, như: Có thể kê khai, nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN mà không cần nộp bản giấy đến cơ quan thuế. Việc thực hiện các thủ tục qua giao dịch điện tử giúp cá nhân tiết kiệm thời gian, chi phí.

Lợi ích của việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử

Đáng chú ý, khi đăng ký và sử dụng tài khoản giao dịch điện tử, cá nhân có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan Thuế vào mọi lúc, mọi nơi, không kể không gian, thời gian.

Đồng thời, vừa có thể chủ động công việc cá nhân, vừa tham gia các giao dịch điện tử với cơ quan Thuế mà không phải chờ đợi.

Đặc biệt, việc thực hiện các thủ tục qua giao dịch điện tử góp phần tránh tập trung đông người, nhằm phòng chống và ngăn ngừa lây nhiễm dịch Covid-19.

Các trường hợp cá nhân đã được cấp tài khoản giao dịch điện tử thì người nộp thuế sử dụng tài khoản đã được cấp để thực hiện các dịch vụ thuế điện tử đã được cung cấp trên hệ thống ETAX; 

Đối với cá nhân chưa được cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử có thể đến bất kỳ cơ quan thuế để được cấp tài khoản theo quy định. 

Đối với cá nhân đã có tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia thì được phép đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia mà không cần phải đến cơ quan thuế (dự kiến triển khai trong tháng 3/2021).

Để cập nhật các thông tin triển khai của Cơ quan Thuế, cá nhân có thể truy vào Website: http://hanoi.gdt.gov.vn.  Youtube: https://youtu.be/p5TtgGMY894. Fanpage: https://www.facebook.com/Cục-Thuế-TP-Hà-Nội-Phòng-Tuyên-truyền-Hỗ-trợ-NNT-102930421683296/ hoặc Email: phttt.han@gdt.gov.vn để nắm bắt thông tin.

Hương Giang
 

Bình luận