Lỗi đánh máy vụ Thẻ nhà báo không được làm thủ tục lên máy bay

28/11/2017, 09:05

Lỗi đánh máy vụ Thẻ nhà báo không được làm thủ tục lên máy bay - Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa đính chính Thông tư 45 về việc quy định thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo không được dùng để làm thủ tục lên máy bay và giải thích do ... lỗi đánh máy.

Lỗi đánh máy vụ Thẻ nhà báo không được làm thủ tục lên máy bay

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn vừa khẳng định thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe và một số giấy tờ khác vẫn được dùng để làm thủ tục lên máy bay. Thông tin này trái ngược với Thông tư 45 được Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký ban hành: Trong danh mục giấy tờ làm thủ tục lên máy bay các chuyến bay nội địa của công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên không có thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Bằng lái xe...Thông tư 45 có hiệu lực từ ngày 15/1/2018 lập tức gây hoang mang trong dư luận.

Lý giải về thông tin không thống nhất trên, ông Đinh Việt Sơn cho biết: Trong quá trình dự thảo Thông tư 45/2017 về sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 01/2016 Quy định chi tiết Chương trình An ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, do sơ suất trong khâu đánh máy nên cơ quan này đã để sót một số giấy tờ được chấp thuận làm thủ tục hàng không như thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Bằng lái xe; Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam.

Theo ông Sơn, Cục Hàng không VN đã báo cáo Bộ GTVT xin đính chính Điểm 45, Điều 1, Thông tư số 45.

Như Người Làm báo thông tin trước đó, trong Thông tư 45 tại phần sửa đổi, bổ sung khoản 2 mục I Phụ lục số XIII, nêu rõ: Hành khách từ 14 là công dân Việt Nam khi làm thủ tục lên bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Như vậy điểm mới của Thông tư 45 là trong các loại giấy tờ nêu trên không có Thẻ Đảng viên,Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe ô tô, mô tô; Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay thậm chí cả thẻ nhận dạng của các hãng hàng không...

P.V

Bình luận