Liveshow Kịch 2021: Sức hút tạo nên thương hiệu kịch báo chí

04/01/2021, 09:24

Liveshow Kịch 2021: Sức hút tạo nên thương hiệu kịch báo chí - Bất ngờ, hào hứng, xúc động... là những gì khán giả của Kịch Báo chí được trải nghiệm trong mỗi mùa sự kiện. Không chỉ là một sân khấu nghệ thuật trẻ trung, độc đáo, Liveshow Kịch còn là nơi để sinh viên của trường Báo thể hiện tài năng diễn xuất, khẳng định tầm vóc và tên tuổi của món ăn đặc sản tinh thần - “Kịch Báo chí”.

Kịch Báo chí đang dần khẳng định tên tuổi trên các diễn đàn nghệ thuật, sinh viên cả nước. 

Liveshow Kịch là chuỗi sự kiện thường niên do Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chỉ đạo tổ chức với lực lượng nòng cốt là Đội Văn nghệ Xung kích, kết hợp cùng các CLB, đội nhóm khác thực hiện. Đêm Kịch là nơi quy tụ của dàn diễn viên kịch nổi tiếng đến từ trong và ngoài Học viện. Với sự chuẩn bị kỹ càng từ kịch bản, nội dung và cách thức tổ chức, chương trình năm nay sẽ đem tới nhiều điều bất ngờ, hứa hẹn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Nỗ lực của Ban Tổ chức Liveshow Kịch để tạo nên một sân khấu nghệ thuật mãn nhãn cho khán giả.

Năm 2021, Liveshow Kịch trở lại đầy ấn tượng với tên gọi: “Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa”. Chủ đề thế giới công nghệ số hiện đại một lần nữa xuất hiện nhưng dưới sự biến tấu độc đáo của các thành viên trong đội Kịch, vở diễn sẽ mang đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới. Với bối cảnh diễn ra vào đêm giao thừa - thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, một tổ chức bí mật đã thực hiện dịch vụ kết nối giữa người trần gian và người đã mất, từ đây, bao câu chuyện bi hài của những mảnh đời khác nhau sẽ được tái hiện trên sân khấu của đêm Kịch. 

Bộ nhận diện của Liveshow Kịch 2021 - sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Khác biệt với những mùa trước, Liveshow Kịch 2021 - Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa là sự kiện vì cộng đồng với không gian nghệ thuật sống động, thú vị mang đầy tính nhân văn nhằm lan tỏa nghệ thuật kịch nói nói chung và thương hiệu Kịch Báo chí nói riêng. Trên sân khấu của Học viện, những người thực hiện chương trình mong muốn xây dựng một vở kịch hấp dẫn, độc đáo, đưa khán giả đi qua mọi cung bậc cảm xúc. Hơn hết, Liveshow Kịch muốn phá vỡ định kiến “nhà báo làm kịch”, khẳng định sức hút cũng như đưa tên tuổi “Kịch Báo chí” sánh ngang với những đội Kịch chuyên nghiệp khác trong cả nước. 

 Liveshow Kịch 2019 - Chuyến Tàu Định Mệnh ghi danh vào những vở kịch để đời của Kịch Báo chí.

Ngoài đêm Kịch đỉnh cao: “Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa”, những sự kiện đồng hành khác cũng được triển khai nhằm lan tỏa chương trình đến công chúng nhiều hơn, nổi bật như sự kiện “Lời chưa nói” - nơi những khán giả của chương trình chia sẻ những tâm sự của bản thân trước thềm năm mới. Ngoài ra, Liveshow Kịch sẽ còn đến gần với các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội thông qua các sự kiện đặc sắc với mong muốn thay đổi suy nghĩ của những bạn học sinh về Kịch Báo chí đồng thời mang bộ môn nghệ thuật kịch nói đến gần hơn với thế hệ trẻ.

Liveshow Kịch 2021 - Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa với sự chuẩn bị công phu, chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm nghệ thuật đích thực. Chắc chắn, tất cả khán giả của chương trình sẽ được thăng hoa, đắm chìm trong từng khoảnh khắc của đêm Kịch. 

Thời gian dự kiến của Liveshow Kịch 2021 là ngày 26/01/2021 tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngô Hường

Bình luận