Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III năm 2019

11/09/2019, 09:14

Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III năm 2019 - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 74 năm thành lập TTXVN, ngày 9/9, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền hình Thông tấn đã tổ chức Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III.

Đồng chí Nguyễn Thiện Thuật, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thông tấn phát biểu tại buổi lễ.  Ảnh Vietnamnet

Trải qua 2 lần tổ chức, đây là năm thứ 3 liên tiếp, Liên hoan Truyền hình Thông tấn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình hưởng ứng, tham gia của đông đảo các phóng viên, biên tập viên TTXVN công tác tại nhiều quốc gia, châu lục và địa phương trong cả nước.

Đây là dịp tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng thông tin, hình ảnh thông qua những tác phẩm tin, bài, phóng sự chất lượng cao, thuyết phục người xem, đồng thời cũng là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm chung,  mục tiêu đưa Truyền hình Thông tấn phát huy hơn nữa vị thế của một Kênh Truyền hình thiết yếu quốc gia.

Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III gồm hai phần với hội thảo “Nâng cao chất lượng hình ảnh trên Truyền hình Thông tấn" và Lễ trao giải Liên hoan Truyền hình Thông tấn năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trao giải Tác phẩm Truyền hình Xuất sắc. Ảnh Vietnamnet

Là sự kiện nhằm tôn vinh các tác phẩm, tác giả có những sản phẩm truyền hình xuất sắc trên sóng Truyền hình Thông tấn một năm qua (từ 25/8/2018-25/8/2019).

Trong số hơn 6.000 tin bài của các cơ quan thường trú trong nước, 1.200 tin bài của các cơ quan thường trú nước ngoài, hơn 6.000 sản phẩm truyền hình của cán bộ phóng viên thuộc Trung tâm THTT và các đơn vị phối hợp sản xuất gửi dự liên hoan, Hội đồng chấm giải đã chọn ra được 6 tác phẩm Truyền hình xuất sắc; 3 gương mặt phóng viên xuất sắc, 2 gương mặt truyền hình ấn tượng, 3 danh hiệu Bàn tay vàng và 1 tác phẩm dẫn đầu về lượng người xem, tương tác trên cộng đồng mạng.

PV

Bình luận