Báo chí quốc tế thán phục kỳ tích của Lê Văn Công

09/09/2016, 09:21

Rạng sáng ngày 9/9, lực sỹ Lê Văn Công đã xuất sắc giành HLV Paralympic Rio 2016 ở nội dung 49kg nam. Thành tích của Lê Văn Công là 183 kg, bỏ xa đối thủ giành HCB người Jordan Omar Qarada với mức tạ 177 kg.

Sau thành công của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016, thì tấm HCV của Văn Công ở Paralympic 2016 được coi là kỳ tích. Đây là lần đầu tiên thể thao khuyết tật Việt Nam có được vinh dự này tại đấu trường lớn nhất thế giới, sau 5 lần tham dự

Hành trình chinh phục HCV Paralympic của Lê Văn Công diễn ra vô cùng kịch tính. Ở lượt cử đầu, đô cử Việt Nam nâng được mức tạ 175 kg, Qarada nâng mức 170 kg. Sang lượt thứ 2, Lê Văn Công thất bại ở mức 179kg còn Qarada thành công ở mức 177kg, qua đó vươn lên dẫn trước.

Lê Văn Công đã tạo nên cú sốc tại Brazil rạng sáng ngày 9/9

Nhưng bước sang lượt thứ 3, Lê Văn Công khiến tất cả ngỡ ngàng khi nâng thành công mức tạ 181kg trong khi Qarada thất bại, qua đó đánh bại đối thủ người Jordan để giành về tấm HCV lịch sử.

Giành được HCV, Lê Văn Công được quyền nâng tạ thêm một lượt nữa và anh đã xuất sắc phá luôn kỷ lục Paralympic lẫn thế giới với mức tạ 183 kg. Đây là chiến tích tuyệt vời nhờ sự khổ luyện và nỗ lực vươn lên của Lê văn Công.

Kỳ tích của Lê Văn Công đã khiến truyền thông thế giới ngạc nhiên và thán phục về nghị lực vươn lên. Các trang điện tử như ESPN, Sports.ndtv đồng loạt đưa tin về thành tích đầy thuyết phục của đô cử Việt Nam.

Trên trang cá nhân Twitter, Ủy ban thể thao người khuyết tật quốc tế (IPC) cũng liên tục cập nhật thành tích của Văn Công và gửi lời chúc mừng lực sự này sau khi giành HCV Paralympic.

 

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí

 

Bình luận