Lễ trao giải cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”

26/11/2019, 14:28

Lễ trao giải cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em” - Ngày 26/11 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam và Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”.

Cuộc thi được phát động từ ngày 10/6-31/8 nhân dịp kỷ niệm ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em (12/6). Đây là hoạt động truyền thông về ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động sớm và trẻ em lao động trái quy định của pháp luật. Ngoài ra, các tác phẩm sẽ góp phần chia sẻ khuyến khích những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em ở Việt Nam.

Chỉ trong gần ba tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 107 bài dự thi ở cả 4 loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết các tác phẩm dự thi đa dạng ở thể loại, phong phú về chủ đề. Đề tài, nội dung các tác phẩm đều phản ánh chân thực, sinh động, thực tế về vấn đề lao động trẻ em. Thông qua các tác phẩm, tác giả đã góp phần truyền thông, tăng cường hiểu biết của cộng đồng về lao động trẻ em. Đồng thời chia sẻ, khuyến khích những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em ở Việt Nam.

Lý giải nguyên nhân không có giải A trong cuộc thi lần này, ông Hồ Quang Lợi cho hay, mặc dù các tác phẩm đã phản ảnh tốt thực trạng lao động trẻ em nhưng chưa đạt được tiêu chí có tính truyền thông giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của cộng đồng giúp người đọc hiểu được khái niệm, nhận dạng lao động trẻ em và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả từ thực tiễn...

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 2 giải B (10 triệu đồng/giải); 6 giải C (5 triệu đồng/giải) và 8 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải). Cuộc thi không có giải A.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho các tác giả đoạt giải B (không có giải A).

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải C.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các tác giả đoạt giải.

NN

Bình luận