Lễ trao giải bìa báo Xuân 2021

30/01/2021, 06:11

Lễ trao giải bìa báo Xuân 2021 - Sáng 30/1, tại Hội Nhà báo Tp.HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin – Truyền thông và Hội Nhà báo Tp.HCM đã tổ chức Lễ trao giải bìa báo Xuân 2021.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM và Nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM trao giải Nhất cho Báo Tuổi Trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực TP.HCM cho biết, giải năm nay có 24 đơn vị báo chí tham gia, Hội đồng giám khảo đã bám sát 3 tiêu chí là: đẹp - ấn tượng, đúng tôn chỉ mục đích và giàu sắc xuân để chọn ra 11 bìa báo xuân vào vòng chung kết.

Theo nhận xét của Hội đồng giám khảo cuộc thi, bìa báo xuân năm nay phong phú gợi hình ảnh đáng tự hào các hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện những nỗ lực khắc phục khó khăn thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ: vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh đồng thời toát lên vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước con người Việt với những hoài bão, khát khao về một tương lai phồn vinh, hạnh phúc.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị báo chí đoạt giải

*Kết quả giải Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021:

Giải Nhất: Báo Tuổi Trẻ

2 giải Nhì: Báo Phụ Nữ TP HCM, Báo Người Lao Động;

3 giải Ba: Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Giáo Dục TP HCM, Báo Văn Nghệ TP HCM

5 giải Khuyến khích: Báo Pháp Luật TP HCM, Báo Công an TP HCM, Báo Doanh Nhân Sài Gòn, Báo Giác Ngộ, đặc san Hội Nhà Báo TP HCM. 

* Ngay sáng 30/1, Hội Nhà báo TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Đường sách TP.HCM cũng khai trương sạp báo Xuân từ thiện tại  Đường sách (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1).

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM cùng các đại biểu tại Sạp báo Xuân từ thiện

Tại đây trưng bày các tờ báo có bìa đoạt giải và bày bán báo xuân với mức đồng giá 50.000 đồng/ tờ, số tiền thu được sẽ được Ban tổ chức chuyển đến giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết đến Xuân về.

Hoạt động này nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân TP và nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước.

Hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 30/1 – 6/2/2021.

P.V

Bình luận