Lễ công bố kết quả bình chọn IR AWARDS 2020

22/09/2020, 15:44

Lễ công bố kết quả bình chọn IR AWARDS 2020 - Sáng 22/09, tại Tp.HCM, Vietstock phối hợp với Tạp chí Tài chính và Cuộc sống điện tử - FiLi.vn (cơ quan báo chí của Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam) đã tổ chức Lễ công bố kết quả bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2020 (IR Awards 2020).

Nhà báo Nguyễn Như Hùng - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Tài chính và Cuộc sống phát biểu khai mạc

IR Awards là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm cải thiện minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán công khai ; Gia tăng chất lượng thông tin công bố và niềm tin của nhà đầu tư; Nâng cao nhận thức về vai trò và tầm  quan trọng của hoạt động IR.

Trong năm thứ 10 này, IR Awards 2020 có sự đồng hành của 28 thành viên Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính uy tín trên thị trường. Trong đó có 4 công ty quản lý quỹ và 24 công ty chứng khoán.

Theo kết quả cuộc khảo sát toàn diện về công bố thông tin (CBTT) trước bình chọn, số lượng doanh nghiệp niêm yết (DNNY) tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ CBTT năm 2020 trên cả hai sàn chứng khoán (HOSE và HNX) là 329 doanh nghiệp trong tổng số 729 DNNY thuộc danh sách khảo sát, tương ứng với tỷ lệ 45.13%.

Phát biểu tại lễ công bố kết quả bình chọn, nhà báo Nguyễn Như Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Tài chính & Cuộc sống cho biết: Tạp chí điện tử Tài chính và cuộc sống phối hợp cùng Cổng thông tin tài chính Vietstock.vn tổ chức Chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt hoạt động Quan hệ nhà đầu tư tốt nhất thường niên với mong muốn mang lại những hoạt động thiết thực nằm gia tăng động lực cho các  doanh nghiệp minh bạch thông tin, đẩy mạnh hoạt động quan hệ nhà đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường vốn.

Chương trình cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp thành công được tôn vinh, được ghi nhận một cách xứng đáng và là công cụ để doanh nghiệp đánh giá toàn diện về hoạt động quan hệ nhà đầu tư thông qua các tiêu chí từ chương trình.

Ông Lê Nhị Năng, Vụ trưởng, Trưởng CQĐD Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Tp.HCM phát biểu

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Nhị Năng, Vụ trưởng, Trưởng CQĐD Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Tp.HCM chúc mừng các Doanh nghiệp đã đoạt giải tại Lễ vinh danh IR AWARDS 2020. Ông đánh giá cao sự ra đời của chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock và Tạp chí Điện tử Tài chính - Cuộc sống đồng tổ chức. Ông Lê Nhị Năng nói thêm, IR giữ một vai trò quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là hoạt động thuộc về quản trị chiến lược, kết hợp giữa tài chính, truyền thông, tiếp thị và tuân thủ luật chứng khoán, nhằm đạt được hiệu quả giao tiếp hai chiều giữa doanh nghiệp và cộng đồng tài chính, góp phần quan trọng trong giai đoạn chốt chặn về chứng khoán của công ty đạt được mức định giá hợp lý hơn. Chương trình đã tạo được những hoạt động đo lường chất lượng, công bố thông tin bảo đảm và chuyên nghiệp, tạo thước đo về hoạt động IR mang tính chất hoàn chỉnh cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kết quả như sau:

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Top 3 Large Cap

Top 3 Large Cap

Top 3 Mid Cap

Top 3 Small & Micro Cap

N.B

Bình luận