Lễ công bố kết quả bình chọn IR AWARDS 2019

10/08/2019, 15:06

Lễ công bố kết quả bình chọn IR AWARDS 2019 - Ngày 09/08/2019, tại Tp.HCM, Vietstock phối hợp với Tài chính và Cuộc sống điện tử - FiLi.vn (cơ quan báo chí của Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam) đã tổ chức Lễ công bố kết quả bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019 (IR Awards 2019).

Nhà báo Nguyễn Như Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Tài chính và Cuộc sống phát biểu khai mạc

Lễ công bố năm nay nhằm vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp.

IR Awards là sự kiện thường niên được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về công bố thông tin, về quan hệ cổ đông nói riêng hay quan hệ nhà đầu tư nói chung; hướng đến một thị trường chứng khoán công khai – minh bạch – hiệu quả.

Trong năm thứ 9 này, bên cạnh bình chọn trực tuyến công khai được đông đảo nhà đầu tư tham gia, chương trình IR Awards 2019 ghi nhận 19 định chế tài chính cùng đồng hành và thực hiện đánh giá chất lượng về hoạt động IR của các doanh nghiệp niêm yết.

Theo kết quả cuộc khảo sát toàn diện về công bố thông tin (CBTT) trước bình chọn, số lượng doanh nghiệp niêm yết (DNNY) tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ CBTT năm 2019 trên cả hai sàn chứng khoán (HOSE và HNX) là 259 doanh nghiệp trong tổng số 713 DNNY thuộc danh sách khảo sát, tương ứng với tỷ lệ 36.33%.

Phát biểu tại lễ công bố kết quả bình chọn, nhà báo Nguyễn Như Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Tài chính & Cuộc sống cho biết: Để được vinh danh là doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2019, các DNNY phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá khắt khe về hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (Investor Relations - IR) từ các định chế tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.

Với sự quan tâm của Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam (VAFE), năm nay chương trình tiếp tục được bình chọn trên hai hình thức từ nhà đầu tư và các định chế tài chính. Việc bình chọn từ nhà đầu tư được thực hiện trực tuyến trên trang IR chính thức của sự kiện. Việc bình chọn từ định chế tài chính được thực hiện trên bộ tiêu chí đánh giá cụ thể từ các định chế tài chính hàng đầu ở Việt Nam

Tại sự kiện IR Awards 2019, danh sách Top 3 doanh nghiệp niêm yết được mong đợi đã chính thức được công bố và vinh danh. Các hạng mục được vinh danh bao gồm Top 3 DNNY có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2019 và Top 3 DNNY có hoạt động IR được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất 2019 chia theo quy mô vốn hóa.

Kết quả như sau:

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

B

P.V

Bình luận