Lãnh đạo Việt Nam mời Tổng thống Mỹ dự Hội nghị APEC

13/02/2017, 14:11

Lãnh đạo Việt Nam mời Tổng thống Mỹ dự Hội nghị APEC - Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh cho biết, Việt Nam đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và thăm Việt Nam trong dịp này.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Binh (Ngoài cùng bên trái) tiếp cố vấn, trợ lý của các Văn phòng, các Uỷ ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Mỹ khoá mới (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức cuộc tiếp tân đối ngoại nhân dịp năm mới với hơn 70 cố vấn, trợ lý của các Văn phòng, các Uỷ ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Mỹ khoá mới (khoá 115 từ tháng 1/2017) liên quan đến quá trình hoạch định chính sách đối ngoại của Mỹ, quan hệ với châu Á và Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh bày tỏ cảm ơn và đánh giá vai trò của các trợ lý, là cầu nối và đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua.

Đồng thời khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với chính quyền và Quốc hội mới của Hoa Kỳ, sẽ tiếp tục hợp tác, phấn đấu phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài, thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước.

Đại sứ cũng thông báo về việc Việt Nam chủ trì đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, mong muốn chính quyền, Quốc hội và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực tham gia, đóng góp cho thành công của các hội nghị APEC trong năm 2017.

Lãnh đạo Việt Nam đã mời và trông đợi Tổng thống Donald Trump sẽ dự Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và thăm Việt Nam trong dịp này./.

TH

Bình luận